Fiskur getur alveg verið hinn eini sanni skyndibiti eða það segir Nanna Rögnvaldsdóttir uppskriftahöfundur og rithöfundur með meiru á heimasíðu sinni Konan sem kyndir ofninn sinn. Þetta er raunhæfur möguleiki og hér er uppskrift af ofurhollum skyndibita. Ef valið er fljótlegt meðlæti getur fiskurinn vel verið kominn á borðið eftir 10-12 mínútur og eins þessi uppskrift gefur kost á.
Lax með smjörbaunum og sprettum
Fyrir 1
- 200 g laxaflak
- 1 msk. sojasósa
- 1 msk. olía
- 1 tsk. sriracha (eða önnur chilisósa)
- safi úr einum sítrónubát
- pipar eftir smekk
- ½ dós smjörbaunir eða aðrar hvítar baunir
- lófafylli af sólblómasprettum
- lófafylli af baunasprettum
Aðferð:
- Byrjið á því að blanda saman 1 matskeið af sojasósu, 2 teskeiðum af olíu, 1 teskeið af sriracha-sósu (eða einhverri annarri chilisósu), svolitlum sítrónusafa og pipar eftir smekk.
- Penslið laxinn vel með leginum og setjið afganginn til hliðar.
- Hitið 1 teskeið af olíu á pönnu við meðalhita og setjið laxinn á pönnuna með roðhliðina upp.
- Steikið laxinn í um það bil 3 mínútur og snúið honum svo við.
- Hellið leginum af baunum í dósinni og setjið þær á pönnuna og látið þetta krauma í um það bil 2 mínútur.
- Setjið lófafylli af sólblómasprettum á pönnuna, hellið afganginum af kryddleginum yfir og látið malla í 2-3 mínútur í viðbót eða þar til laxinn var rétt steiktur í gegn.
- Setjið síðan baunaspírurnar á pönnuna og takið laxinn af, hrærið og steikið í 1-2 mínútur í viðbót.
- Setjið baunirnar og spretturnar á disk og setjið laxinn ofan á.
- Skreytið með aðeins meiri baunasprettum, rétturinn verður svo fallegur með hollum og góðum sprettum.