Sjávarréttapasta er sannkallaður veislumatur og hér erum við með uppskrift að sjávarréttapasta með humri þar sem við erum með svart tonnarelli linguinpasta í forgrunni sem passar einstaklega vel með sjávarréttum. Heiðurinn að uppskriftinni á Sigrún Margrét Pétursdóttir matgæðingur með meiru. Hægt er að vera með nánast hvaða sjávarfang sem er í réttinum til að mynda er líka mjög gott að vera með risarækjur og hörpudisk.
Sjávarréttapasta með humri
- 500 g svart Tonnarelli
- 4-6 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1-2 rauð chilli, smátt söxuð
- 2 dósir/krukkur hefðbundin stærð, niðursoðnir tómatar
- 1 ½ tsk. humarkraftur fljótandi
- 1 bolli vatn
- 1 sítróna
- Fersk steinselja eftir smekk, söxuð
- Svartur pipar eftir smekk
- Flögusalt eftir smekk
- Smjör og ólífuolía til steikingar
- 1 kg skelflettur humar
Aðferð:
- Byrjið á því að afþíða humarinn.
- Svissið hvítlauk og chilli í smjöri og ólífuolíu þar til mjúkt og ilmurinn fyllir vitin.
- Bætið þá vatninu og humarkraftinum við og leyfið suðunni að koma upp áður en tómötunum er bætt út í ásamt safanum úr ½ sítrónu.
- Leyfið sósunni að malla á vægum hita í 20 mínútur.
- Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum í vel söltu vatni með skvettu af ólífuolíu.
- Gott að nýta tímann í að saxa steinselju og rífa börkinn af ½ sítrónu.
- Þegar 5 mínútur eru eftir af suðutímanum snöggsteikið þá humarinn upp úr smjöri og ólífuolíu.
- Saltið og piprið eftir smekk.
- Hellið sósunni út í pönnuna ásamt ¼ bolla af pastavatninu og látið malla í 2-3 mínútur.
- Sigtið pastað og færið í stórt fat eða skál ásamt sósunni og humrinum, stráið að lokum steinselju og rifnum sítrónuberki yfir.
- Berið fram og njótið.