Ef þið viljið eiga ógleymanlega og töfrandi matarupplifun þá skulu þið eyða kvöldinu á veitingastaðnum ÓX. Maðurinn á bak við ÓX er stjörnukokkurinn Þráinn Freyr Vigfússon sem jafnframt rekur Sumac Bar & Grill. ÓX býður upp á eftirminnilega matarupplifun en þessi einstaki 17 sæta veitingastaður hreiðrar um sig í fremur litlu rými þar sem nándin er mikil.
Veitingastaðurinn ÓX er staðsettur í miðborg Reykjavíkur við Laugaveg, falinn á bak við luktar dyr sem eru útataðar veggjakroti og til að komast inn á staðinn þarf að hringja dyrabjöllu sem er lífsreynsla út af fyrir sig. ÓX er falinn demantur í höfuðborginni eins og ekta „Speakacy“ barir voru á árum áður en hugmyndin á bak við nafnið „speakeasy“ var notað til að veita aðgang að háleyndum börum og klúbbum þegar það var ólöglegt á árum áður, sér í lagi erlendis.
Eins og áður sagði tekur ÓX aðeins 17 gesti í sæti, allir verða að mæta á sama tíma og staðurinn er einsetinn. ÓX er bæði innilegur og líflegur og býður upp á einstaka matarupplifun sem á sér fáa líka með úrvals hráefni og þjónustu. Allir gestir snúa að eldhúsinu á svokölluð „Chef Table“ en þar geta gestirnir spjallað við kokkana og notið þess að horfa á þá framkvæma töfra sína í eldhúsinu í mikilli nánd.
Fyrst er komið inn huggulega setustofu þar til ykkur er boðið inn í stofu Ömmu Don sem er einstaklega falleg og minnir á sjöunda áratuginn þar sem hlýjan og rómantíkin er í forgrunni. Síðan eru það leyndardómarnir sem gerast og allt í einu erum stödd í eldhúsinu með matreiðslumeisturunum að galdra fram frumlegustu og einu fallegustu rétti sem sést hafa. Allir réttirnir undursamlega ljúffengir og öll skynfærin fara á flug. Innrétting í eldhúsinu minnir á íslenskt eldhús um miðbik tuttugustu aldar og gefur staðnum ákveðið heimilislegt en gamaldags yfirbragð.
ÓX er einn af handhöfum Michelin-stjörnu og var annar veitingastaðurinn í röðinni á Íslandi til að hljóta þessa eftirsóttustu viðurkenningu heims í veitingageiranum. Rúnar Pierre Heriveaux er yfirkokkur ÓX og fram undan er þriggja tíma smakkupplifun matreiðslumeistarana, sem má sanni segja að sé ævintýraferð. Matarupplifunin samanstendur af tæplega 20 litlum réttum sem blanda af nútímalegum og hefðbundnum þjóðlegum réttum úr besta hráefni sem völ er á að hverju sinni. Framsetningin er draumi líkast og hugsað er fyrir hverju smáatriði. Hægt er að fá vínpörun eða safapörun sem kemur skemmtilega á óvart og hvert bragð á við hvern þann rétt sem borinn er fram. Útkoman er stórfengleg og það er nánast ógjörningur að lýsa þessir matarupplifun svo stórkostleg er hún.
Hér má sjá myndasýningu af því sem boðið var upp á þegar blaðamaður heimsótti staðinn og til að ljóstra ekki öllum leyndardómunum úr eldhúsinu á ÓX leyfum við myndunum að tala sínu máli.