Draumatertan að hætti Húsó með aðventukaffinu

Draumatertan á vel við fyrsta í aðventu, hátíðleg og ómótstæðilega …
Draumatertan á vel við fyrsta í aðventu, hátíðleg og ómótstæðilega ljúffeng. Gott að fá sér heitt súkkulaði með. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Fyrsti sunnudagur í aðventu er rétt handan við hornið og þá er lag að skella í eina draumatertu. Eins og hefð er fyrir á mat­ar­vefn­um á laug­ar­dags­morgn­um eru birtar Húsó-uppskriftir sem koma úr hinu fræga eld­húsi í Hús­stjórn­ar­skól­an­um við Sól­valla­götu. Að þessu sinni opinberar Marta María Arnarsdóttir skólameistari uppskriftina að Draumatertunni sem er í uppáhaldi hjá nemendum, bæði fyrrverandi og núverandi sem og öllum þeim sem fá að smakka. Bragðið er draumi líkast og þvílík sælkeraterta sem þessi er.

Draumatertan

Döðlusúkkulaðibotnar

Botnar 2 stk.

  • 3 egg
  • ¾ bolli sykur
  • 2 bollar döðlur, smátt saxaðar
  • 100 g saxað súkkulaði
  • ¾ bolli hveiti
  • 1 tsk. lyftiduft                        

Aðferð:

  1. Þeytið egg og sykur létt og ljóst.
  2. Blandið saman hveiti, lyftidufti, döðlum og súkkulaði og blandið varlega saman við þeyttu eggjablönduna.
  3. Setjið í tvö springform eða önnur hringlaga form (24-26 sm) klædd með bökunarpappír.
  4. Bakið við 175-180°C í u.þ.b. 10-15 mínútur. 
  5. Kælið.

Marens

Botnar 2 stk.

  • 4 eggjahvítur
  • 200 g sykur

Aðferð:

  1. Stífþeytið eggjahvítur og sykur mjög vel.
  2. Teiknið 2 hringi á bökunarpappír, jafnstóra og formið undan döðlubotnunum.
  3. Smyrjið marensinum jafnt á pappírinn.
  4. Bakið við 130°C í u.þ.b. 1 klukkustund.
  5. Leyfið botnunum að kólna í ofninum.

Eggjakrem

Fyrir 2 tertur

  • 4 eggjarauður
  • 3 msk. sykur
  • 2 ½ dl rjómi

Aðferð:

  1. Þeytið rjómann.
  2. Þeytið eggjarauður og sykur saman, létt og ljóst.
  3. Blandið síðan þeytta rjómanum varlega saman við.


Samsetning

  1. Setjið döðlubotn á fat, má t.d. bleyta hann aðeins upp með sérrí eða ávaxtasafa.
  2. Sneiðið 1-2 banana og raðið ofan á botninn. (3-4 bananar á tvær tertur).
  3. Setjið eggjakremið þar yfir.
  4. Setjið svo marensbotn yfir eggjakremið.
  5. Þeytið 2 og ½ dl af rjóma á hverja köku. (5 dl samanlagt á tvær) og smyrjið yfir.
  6. Frystið nú kökuna/kökurnar tvær.
  7. Hæfilegt er að taka kökuna úr frosti um 2-3 klukkustundum áður en hún er borin á borð.
  8. Þá þarf strax að búa til súkkulaðibráð sem sett er yfir kökuna þegar hún er tekin úr frosti.

Súkkulaðibráð

Fyrir tvær tertur

  • 400 g suðusúkkulaði – brætt yfir gufu, eða í örbylgjuofni. Passið að ofhita það ekki.
  • 4 msk. þeyttur rjómi
  • 4 eggjarauður
  • 8 msk. vatn

Aðferð:

  1. Hrærið eggjarauðum og vatni saman við súkkulaðið, einnig rjómann.
  2. Blandið vel saman.
  3. Hellið kreminu síðan yfir kökuna og setjið hana í kæli um stund, eða í frysti.
  4. Skera má kökuna í sneiðar og skreyta hana sem stakar tertusneiðar, t.d. með rjómatopp, súkkulaðiskrauti og blæjuberi, eða bera hana fram heila skreytta með rjóma.
  5. Geymist vel í frosti – tilbúin.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert