Fyrsti sunnudagur í aðventu er rétt handan við hornið og þá er lag að skella í eina draumatertu. Eins og hefð er fyrir á matarvefnum á laugardagsmorgnum eru birtar Húsó-uppskriftir sem koma úr hinu fræga eldhúsi í Hússtjórnarskólanum við Sólvallagötu. Að þessu sinni opinberar Marta María Arnarsdóttir skólameistari uppskriftina að Draumatertunni sem er í uppáhaldi hjá nemendum, bæði fyrrverandi og núverandi sem og öllum þeim sem fá að smakka. Bragðið er draumi líkast og þvílík sælkeraterta sem þessi er.
Draumatertan
Döðlusúkkulaðibotnar
Botnar 2 stk.
- 3 egg
- ¾ bolli sykur
- 2 bollar döðlur, smátt saxaðar
- 100 g saxað súkkulaði
- ¾ bolli hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
Aðferð:
- Þeytið egg og sykur létt og ljóst.
- Blandið saman hveiti, lyftidufti, döðlum og súkkulaði og blandið varlega saman við þeyttu eggjablönduna.
- Setjið í tvö springform eða önnur hringlaga form (24-26 sm) klædd með bökunarpappír.
- Bakið við 175-180°C í u.þ.b. 10-15 mínútur.
- Kælið.
Marens
Botnar 2 stk.
- 4 eggjahvítur
- 200 g sykur
Aðferð:
- Stífþeytið eggjahvítur og sykur mjög vel.
- Teiknið 2 hringi á bökunarpappír, jafnstóra og formið undan döðlubotnunum.
- Smyrjið marensinum jafnt á pappírinn.
- Bakið við 130°C í u.þ.b. 1 klukkustund.
- Leyfið botnunum að kólna í ofninum.
Eggjakrem
Fyrir 2 tertur
- 4 eggjarauður
- 3 msk. sykur
- 2 ½ dl rjómi
Aðferð:
- Þeytið rjómann.
- Þeytið eggjarauður og sykur saman, létt og ljóst.
- Blandið síðan þeytta rjómanum varlega saman við.
Samsetning
- Setjið döðlubotn á fat, má t.d. bleyta hann aðeins upp með sérrí eða ávaxtasafa.
- Sneiðið 1-2 banana og raðið ofan á botninn. (3-4 bananar á tvær tertur).
- Setjið eggjakremið þar yfir.
- Setjið svo marensbotn yfir eggjakremið.
- Þeytið 2 og ½ dl af rjóma á hverja köku. (5 dl samanlagt á tvær) og smyrjið yfir.
- Frystið nú kökuna/kökurnar tvær.
- Hæfilegt er að taka kökuna úr frosti um 2-3 klukkustundum áður en hún er borin á borð.
- Þá þarf strax að búa til súkkulaðibráð sem sett er yfir kökuna þegar hún er tekin úr frosti.
Súkkulaðibráð
Fyrir tvær tertur
- 400 g suðusúkkulaði – brætt yfir gufu, eða í örbylgjuofni. Passið að ofhita það ekki.
- 4 msk. þeyttur rjómi
- 4 eggjarauður
- 8 msk. vatn
Aðferð:
- Hrærið eggjarauðum og vatni saman við súkkulaðið, einnig rjómann.
- Blandið vel saman.
- Hellið kreminu síðan yfir kökuna og setjið hana í kæli um stund, eða í frysti.
- Skera má kökuna í sneiðar og skreyta hana sem stakar tertusneiðar, t.d. með rjómatopp, súkkulaðiskrauti og blæjuberi, eða bera hana fram heila skreytta með rjóma.
- Geymist vel í frosti – tilbúin.