Guðdómlega góð sjávarréttasúpa

Sjávarréttasúpa sem passar vel á þessum árstíma, yljar og gefur …
Sjávarréttasúpa sem passar vel á þessum árstíma, yljar og gefur orku. Ljósmynd/Ingunn Mjöll

Þessi sjávarréttasúpa er guðdómlega góð og er alls ekki flókið að gera hana. Uppskriftina er að finna á uppskriftasíðunni hennar Ingunnar Mjalla og ber heitið Íslandsmjöll. Uppskriftin er frá Helgu Sigurðar sem gaf út fyrstu matreiðslubókina hér á landi. Þið getið valið meðlætið sem ykkur finnst passa best saman, til að mynda verið með salatblöð rifin, fetaost í kryddolíu, tómata, rauðlauk og ólífur svo fátt sé nefnt. Gott er að bera súpuna fram með söxuðu fersku kóríander. 

Sjávarréttasúpa

  • 2 dósir Hunt‘s Orginal Carlic eða öðru sambærilegu
  • 3 bollar vatn
  • ½ bolli laukur, smátt saxaður
  • ½ bolli gulrætur saxaðar, þunnar sneiðar
  • ½ bolli paprika, smátt söxuð
  • 1 peli rjómi
  • ½ kjúklingatengur (Knorr 1/1)
  • 1 msk. púðursykur
  • Cayenne pipar eftir smekk
  • 250 g rækja eða annar fiskur, hörpuskel, krabbakjöt, lúða
  • Má vera bland af öllu.
  • Ferskt kóríander eftir smekk.

Aðferð:

  1. Steikið grænmetið í potti og setjið tómatkryddsósuna út í.
  2. Bætið hinu út í nema rækjunum og hrærið vel saman.
  3. Látið sjóða við vægan hita í 20-30 mínútur.
  4. Setjið rækjurnar út í þegar súpan er fullsoðin, en ef notaður er fiskur þá má setja hann út í, í bitum fimm mínútum áður en súpan er tekin af hellunni.
  5. Berið fram með því meðlæti sem bragðlaukarnir girnast og njótið.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka