Þessi uppskrift kemur frá mömmu Hönnu Thordarson keramiker sem heldur úti uppskriftasíðunni Hanna.is en Hanna er iðin við að safna uppskriftum úr smiðju móður sinnar sem minna hana á bernskuna. „Ég hef prófað ýmsar tegundir af rauðkálsuppskriftum en þessi finnst mér alltaf best. Ilmurinn er alveg ómissandi á aðfangadag á mínu heimili,“ segir Hanna og brosir. Rauðkálið passar vel með hamborgarhryggnum, svínabóginum og hangikjötinu.
Rauðkálið hennar mömmu
- 600-800 g rauðkálshöfuð
- 2 msk. smjör
- 2 græn epli, flysjuð og kjarnhreinsuð, skorin í bita
- 1 laukur, saxaður
- 1 tsk. salt
- 1-2 msk. síróp eða sykur (það er smekksatriði hversu sætt rauðkálið á að vera)
- ½-1 dl edik (t.d. eplaedik) eða rauðrófusafi
- 1-2 dl vatn
Aðferð:
- Skerið rauðkálið í tvennt, skerið kjarnann í burtu og sneiðið kálið í þunnar ræmur og steikið í smjöri.
- Bætið við eplum og lauk og hrærið vel.
- Setjið salt, sykur, edik og vatn út í og látið malla í 45-60 mínútur undir loki þar til þetta er orðið mjúkt. Hrærið í annað slagið.
- Takið lokið af og látið vatnið gufa upp.
- Berið fram með því sem smekkurinn ykkar girnist.