Viktor Örn Andrésson matreiðslumeistari elskar villibráð og segir engin jól og áramót vera án hennar.
Viktor er einn eigenda Sælkerabúðarinnar og veitingaþjónustunnar Lux veitinga þar sem miklar annir eru þessa dagana þar sem fjölmargir bóka jólasteikurnar og meðlætið hjá þeim. Viktor gefur sér þó líka tíma til að huga að hátíðarmatnum fyrir fjölskylduna og heldur í sínar hefðir í bland við nýjungar.
Aðspurður segir Viktor að hann elski villibráð og í mestu uppáhaldi séu önd og hreindýr ásamt öllu gröfnu gúmmelaði. „Jólin eru hefðbundin á mínu heimili, hamborgarhryggur hefur verið á boðstólum öll þau 40 ár sem ég hef lifað og man eftir mér en á áramótunum er allt opið. Þá verður oftar en ekki villibráð fyrir valinu. Villibráðin er ekki oft á boðstólum yfir árið og býður upp á bragð sem annað kjöt er ekki með. Það er þetta auka umami-bragð sem gerir villibráðina extra góða og lyftir máltíðinni á hærra plan. Tilhlökkunin er ávallt mikil að setjast niður og borða góða villibráðarmáltíð um hátíðirnar með fjölskyldunni,“ segir Viktor og bætir við að það þurfi alls ekki að vera flókið að matreiða villibráð. Ein uppáhaldsmáltíð Viktors um hátíðirnar er hreindýrahamborgarinn.
Viktor afhjúpar hér leyniuppskrift að hreindýrahamborgara eins og hann vill bera hann fram og finnst besta útgáfan fyrir sinn smekk. „Þennan hreindýrahamborgara gerum við fjölskyldan árlega um hátíðirnar og hann er sannkallaður veislumatur. Meðlætið skiptir líka miklu máli en ég mæli með stökku smælki sem borið er fram með söxuðum vorlauk og/eða graslauk,“ segir Viktor.
Hreindýrahamborgari að hætti Viktors
Aðferð:
Smælki
Aðferð: