Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir landsliðskokkur er þekkt fyrir hæfileika sína í matargerð og hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu sem kokkur. Erla Þóra veit fátt betra en að bjóða upp á villibráð um hátíðirnar og ætlar meðal annars að bjóða upp á grafinn lax með bláberjum og dilli í forrétt í hátíðarbúningi.
Hún er mikil keppnismanneskja og tók meðal annars þátt í heimsmeistarakeppni matreiðslumanna fyrir jól í fyrra þar sem þau náðu framúrskarandi árangri. „Ég er á leiðinni út með íslenska kokkalandsliðinu í febrúar á komandi ári til að taka þátt í Ólympíuleikunum sem haldnir verða í Stuttgart. Ég er því búin að standa í ströngu þessa dagana með landsliðinu þar sem stífar æfingar eru í gangi fyrir keppnina en við ætlum okkur að ná langt og horfum til þess að fara á verðlaunapallinn,“ segir Erla og brosir.
Erla Þóra ætlar þó að leyfa sér að njóta jólanna í faðmi ástvina og snæða ljúffengan mat. Hún er mikið jólabarn og hefur gaman af því að töfra fram kræsingar í hátíðarbúningi, sérstaklega villibráð. „Mér finnst ómissandi að bjóða upp á góðan forrétt sem gleður bæði auga og munn og grafinn lax finnst mér eiga vel við um jólin. Ég ætla að bjóða upp á grafinn lax með bláberjum og dilli í forrétt á aðfangadagskvöld og bera hann fram með graflaxsósu sem ég geri frá grunni. Allar sósur eru bestar sem gerðar eru frá grunni,“ segir Erla Þóra.
Landsliðskokkurinn deilir hér með lesendum Morgunblaðsins sinni uppáhaldsuppskrift að graflaxi sem hún marínerar með bláberjum og dilli og uppskriftin að sósunni er líka úr smiðju hennar.
Grafinn lax með bláberjum og dilli
Aðferð:
Graflaxsósa
Aðferð:
Framsetning