Það er fátt sem toppar góðar skonsubrauðtertur. „Þær eru klassískt, ljúffengt kaffimeðlæti sem standa af sér allar tískubylgjur,“ eins og Albert Eiríksson kemst svo vel að orði á heimasíðu sinni Albert eldar. Albert er iðinn að deila uppskriftum að góðum réttum sem heilla hann upp úr skónum þegar hann mætir í veislur, kaffisamsæti eða matarboð hjá vinum og vandamönnum. Heiðurinn af skonsubrauðtertunni á Hjördís Ingvadóttir en hún kom með þessa gómsætu brauðtertu á hátíðarfund hjá Félagi austfirskra kvenna í Reykjavík þar sem Albert var gestur.
Skonsubrauðterta með hangikjötssalati
Skonsur
- 2 bollar hveiti
- ½ bolli sykur
- 2½ tsk. lyftiduft
- ½ tsk. natron
- 2 egg
- AB-mjólk eftir þörfum, en nota má súrmjólk í staðinn
Aðferð:
- Blandið öllum þurrefnum saman, þá eggjum og AB-mjólk/súrmjólk og hrærið.
- Bakið á pönnukökupönnu.
Hangikjötssalat
- 300 g Hellman’s majónes
- 400 g blandað grænmeti frá Ora
- 4 egg
- 170 g birkireykt hangiálegg
Aðferð:
- Hellið grænmetinu í sigti og látið standa smá stund.
- Skerið harðsoðin egg og hangikjötið í litla bita.
- Blandið öllu saman með majónesi þegar eggin eru orðin köld.
Skraut á skonsubrauðtertuna
- Gúrka, tómatar, rauðrófur, niðurskorin paprika og steinselja eða það sem ykkur langar að nota til að skreyta dýrðina með.
Samsetning:
- Byrjið á því að setja eina skonsu á kringlóttan disk og setjið hangikjötssalat ofan á og lokið með næstu skonsu. Endurtakið leikinn þar til fjórar til fimm hæðir eru komnar.
- Skreytið efstu skonsuna, efsta lagið, eftir að þið hafið smurt hana með hangikjötssalati að vild.
- Upplagt er að smyrja hliðarnar með majónesi og skreytið síðan með steinselju.
- Berið fram og njótið.