Ef ykkur langar í matarmikið og djúsi salat þá er lag að prófa þetta. Hér er á ferðinni nautasalat með sultuðum balsamik lauk sem bæði bragðgott og matarmikið. Uppskriftin kemur úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og lífsstílsbloggara með meiru hjá Gotterí og gersemar. Þetta er sannkallað janúarsalat sem ljúft er að njóta á góðum degi.
Nautasalat með sultuðum balsamik lauk
Fyrir 4
Nautasalat
- 500 g nautalund
- ½ salathaus
- 100 g klettasalat
- 1 stk. krukka sultaður balsamik laukur frá ORA
- 250 g jarðarber
- 125 g hindber
- 1 stk. granatepli
- 3 lúkur furuhnetur
- 2 lúkur kasjúhnetur
- Parmesanostur
- Grillkrydd
- Balsamik dressing (sjá uppskrift að neðan)
Aðferð:
- Útbúið balsamik dressinguna.
- Grillið eða steikið nautalundina þar til hún hefur náð þeirri eldun sem þið óskið eftir og kryddið eftir smekk (ég tók mína af þegar kjarnhiti var um 55°C og leyfði henni að hvíla í um 15 mínútur áður en ég skar hana).
- Raðið salati á stórt fat/skál, skerið niður jarðarber og losið berin úr granateplinu.
- Ristið furuhnetur og kasjúhnetur á pönnu.
- Raðið öllu saman; salati, balsamik lauk, jarðarberjum, hindberjum, granatepli, hnetum og rífið parmesanost yfir.
- Setjið síðan balsamik dressingu yfir eftir smekk.
- Berið fram og njótið.
Balsamik dressing
- 140 ml ólífuolía
- 70 g balsamik gljái
- 3 msk. púðursykur
- 3 msk. sojasósa
Aðferð:
- Vigtið allt í pott og náið suðunni síðan upp, lækkið hitann og leyfið að malla þar til sykurinn er uppleystur.
- Setjið út á salatið eftir smekk.