Húsó-sjónvarpsþættirnir á RÚV njóta mikilla vinsælda þessa dagana og margir standa á öndinni hvað gerist næst í Húsó. Einn frægasti rétturinn sem hefur komið úr eldhúsinu í Húsó er steikti fiskurinn sem borinn er fram með heimagerða remúlaðinu. Algjört nammi þessi steikti fiskur og gefur lífinu lit. Marta María Arnarsdóttir skólameistari í Hússtjórnarskólanum opnaði leyniuppskriftabókina fyrir matarvefinn og deilir hér með lesendum uppskriftinni frægu að steikta fiskinum og remúlaðinu. Leyndardómurinn við þennan rétt er brauðmylsnublanda góða sem vert er að nota utan á fiskinn.
„Ef ég ætti að velja einn rétt sem ég þyrfti að borða á hverju kvöldi út lífið væri það líklega steiktur fiskur. Ég borða fisk tvisvar til þrisvar í viku, hann er einn hollasti matur sem maður kemst í og fer mjög vel í maga,“ segir Marta María. Allra best er að bera steiktan fiskinn fram með heimagerðu remúlaði að hætti Húsó ásamt soðnum kartöflum og fersku salati.
Steikur fiskur með heimagerðu remúlaði
Fyrir 3-4
Aðferð:
Brauðmylsnublanda fyrir steiktan fisk
Aðferð:
Heimagert remúlaði að hætti Húsó
Aðferð: