Hér eru á ferðinni uppskrift að grilluðum súrdeigssamlokum með beikoni, brie og sultuðum balsamik lauk sem trylla bragðskynið. Freistingin er of mikil til að prófa ekki. Heiðurinn af þessum unaðslegu grilluðum súrdeigssamlokum á Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla, sem heldur úti uppskriftasíðunni Valla Gröndal.
Smá lúxus en samt svo einfaldar og fljótlegar. Á milli tveggja glænýrra sneiða af súrdeigsbrauði koma vænar sneiðar af brie osti, stökkt beikon, rifinn ostur, klettasalat og punkturinn yfir i-ið er sultaður balsamik laukur sem fullkomnar bragðið. Grillaðar í blússheitu samlokugrilli og bornar fram með fersku salati. Þær passa ótrúlega vel sem hádegisverður, léttur kvöldverður eða jafnvel á bröns bakka og þá jafnvel skornar í fleiri bita. Fullkomnar til að mynda sunnudagsbrönsinn.
Ómótstæðilega girnilega samlokur og sjáið ostinn flæða þarna niður.
Ljósmynd/Valla Gröndal
Grillaðar súrdeigssamlokur með beikoni, brie og sultuðum balsamik lauk
- 4 þykkar súrdeigsbrauðsneiðar
- ¾ brie eða annar hvítmygluostur
- 6 þykkar beikonsneiðar, eldaðar þar til þær eru stökkar
- Klettasalat eftir smekk
- Rifinn ostur eftir smekk
- ½ krukka sultaður balsamik laukur frá Ora eða ykkar eigin sultaði laukur
- Smjör til þess að smyrja samlokurnar að utan
- Flögusalt eftir smekk
Aðferð:
- Steikið beikonið á pönnu eða bakið í ofni þar til það er orðið stökkt. Þerrið fituna á eldhúsbréfi og setjið til hliðar.
- Skerið fjórar sneiðar af góðu súrdeigsbrauði. Mér finnst best að kaupa brauð skorið þar sem mér þykja fyrirframskornu sneiðarnar of þunnar.
- Skerið brie- ostinn í sneiðar og raðið á tvær brauðsneiðar.
- Raðið beikoninu á ostinn og dreifið lauknum jafnt yfir beikonið.
- Setjið það magn af klettasalati sem ykkur hugnast yfir laukinn og toppið með rifnum osti eftir smekk.
- Lokið samlokunum og hitið mínútugrill með riffluðum plötum eða þykkbotna pönnu.
- Smyrjið efra brauðið með smjöri og færið samlokuna að grillinu og leggið þær með smjör hliðina niður á plötuna. Smyrjið efra brauðið með smjöri og grillið (eða hitið) þar til þær eru vel gylltar og osturinn bráðinn.
- Setjið þá á disk með blönduðu salati og stráið flögusalti yfir.