Að horfa á þessa mynd, þennan ost sem lekur bráðnaður niður, kallar á hungur. Þetta er hin franska drottning allra samloka, Croque monsieur, komin í íslenskan sparibúning. Það er íslenski osturinn sem fær að njóta sín hér. Hvern langar ekki í þessa samloku á diskinn sinn? Það er engin önnur en Eva Laufey Kjaran, uppskriftahöfundur og markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups, sem á heiðurinn af þessari dásemd.
Croque monsieur í sparibúningi
- 4 sneiðar súrdeigsbrauð
- 8 sneiðar skinka
- 250 g Óðals Hávarður krydd
- 250 g Óðals Ísbúi
- 200 g sýrður
- ½ stk. múskathneta
- 100 g smjör
- 2 msk. steinselja
- Blandað salat að eigin vali
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið smjör á pönnu, steikið brauðsneiðarnar og snúið þeim við.
- Setjið handfylli af osti yfir hverja brauðsneið og tvær skinkusneiðar.
- Leggið brauðsneiðar saman og eldið þar til samlokurnar eru gullinbrúnar. Best að nota nóg af smjöri!
- Leggið samlokurnar á pappírsklædda ofnplötu og útbúið sósuna.
- Setjið sýrða rjómann, nýrifið múskat, salt og pipar í skál og hrærið.
- Bætið því næst 100 g af hvorum ostinum fyrir sig út í og hrærið áfram.
- Smyrjið ostasósunni yfir hverja brauðsneið og sáldrið svolítið meira af osti yfir.
- Grillið í ofni við 200°C í örfáar mínútur eða þar til osturinn er orðinn gullinbrún.
- Berið strax fram með góðu salati.