Dýrðleg blómkáls- og blaðlaukssúpa sem ljúft er að njóta með nýbökuðu brauði.
Ljósmynd/Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir
Þessi blómkáls- og blaðlaukssúpa er alveg dýrðleg og bera hana fram með nýbökuðu brauði er alveg himneskt. Að tvinna þessar tvær saman er tær snilld en heiðurinn af uppskriftinni á Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir hjá Döðlur og smjör. Útkoman er virkilega bragðgóð súpa og eiga vel við á köldum vetrardegi. Þú verður ekki svikin af þessari dýrð.
Blómkáls- og blaðlaukssúpa
Fyrir 4
- 400 g blómkál
- 1 l vatn
- 1 blaðlaukur
- 25 g smjör
- 50 ml hveiti
- 1 kjötkraftur
- 1 grænmetiskraftur
- 300 ml rjómi
- 1 msk. sojasósa
- 1 tsk. salt
- pipar eftir smekk
Aðferð:
- Skerið blómkálið í bita og setjið í pott ásamt einum lítra af vatni.
- Leyfið suðunni að koma upp og lækkið undir og leyfið að sjóða í u.þ.b. 10 mínútur.
- Skerið þá blaðlaukinn niður í sneiðar og setjið í annan pott.
- Bætið smjörinu saman við og steikið saman á miðlungshita í 2-3 mínútur.
- Bætið þá hveitinu saman við og hrærið vel saman.
- Bætið dl í einu af blómkálsvatninu saman við laukinn og hrærið vel í, bætið 2-3 dl í viðbót áður en krafti, rjóma og sojasósu er bætt saman við.
- Hrærið vel saman og blandið restinni af vatninu við súpuna ásamt helmingnum af blómkálinu.
- Notið töfrasprota til þess að mauka saman súpuna og bætið restinni af blómkálinu saman við ásamt salt og pipar.
- Gott er að bera fram með brauði , til að mynda með fléttubrauði eða snittubrauðinu frá Húsó og ykkar uppáhaldsáleggi.