Flestir Íslendingar elska hangikjöt, soðið, kalt, í tartalettum, ofan á brauð, bakað inn í ofni, ofan á snittum og í brauðtertum svo fátt sé nefnt.
Ingunn Mjöll sem heldur úti vefsíðunni Íslandsmjöll gerði þessa dýrð fyrir kaffiboð sem hún stóð fyrir í febrúar og viti menn, rúllutertan með hangikjöti sló í gegn. Allir brauðtertuunnendur verða að prófa þessa og eitt er víst að það verður enginn hangikjötsaðdáandi svikinn þegar þessi rúlluterta er annars vegar.
Hangikjötsrúlluterta Ingunnar
Uppskrift fyrir tvær rúllutertur
- 1 -2 stk. rúllutertubrauð (hægt að kaupa frosin)
- 500 g hangikjöti, Ingunn sauð hangikjötsrúllu og skar í bita
- 500 g majónes, smá auka til að smyrja tertuna með
- 5-6 egg, harðsoðin og kæld
- 1 dós gulrætur, stappaðar niður
- Kryddið eftir smekk, Ingunn kryddað til með Seson All og smá af Aromat, valfrjálst
Aðferð:
- Byrjið á því að afþíða rúllutertubrauðin.
- Harðsjóðið eggin og kælið.
- Skerið eggin í eggjaskerar.
- Hrærið saman majónesi, eggjum, hangikjötsbitunum, stöppuðu gulrótunum og kryddið til eftir smekk.
- Gott að smakka til hangikjötssalatið.
- Smyrjið síðan hangikjötssalatinu jafnt á tvö rúllutertubrauð og rúllið þeim upp.
- Smyrjið síðan rúllurnar með majónesið og skreyti að vild rétt áður en bera á rúlluterturnar fram, t.d. með eggjum, agúrku og sprettum.