Nú þegar styttist í páskahátíðina sem sumir kalla hátíð bragðarefanna. Þar eru súkkulaðieggin gjarnan í forgrunni og allir súkkulaðiunnendur bíða spenntir að finna sitt uppáhalds til að njóta um hátíðirnar. Margir versla sér sitt draumaegg og sumir búa til sitt eigið. Anna Guðný Torfadóttir heilsumarkþjálfi og jógakennari sem heldur úti lífsstílssíðunni Heilsa og vellíðan gerir sitt eigið páskaegg og vill hafa það án sætu og mjólkurvara.
„Í tilefni þess að páskahátíðin nálgast óðfluga fannst mér tilvalið að deila með lesendum matarvefs mbl.is uppskrift að heimagerðum páskaeggjum sem eru bæði laus við unna sætu og mjólkurvörur,“ segir Anna með bros á vör.
„Ég ákvað að fara að gera tilraunir í eldhúsinu og útbúa mitt eigið páskaegg. Þetta súkkulaði er með því betra sem ég hef gert og mun það eflaust verða til í frystinum reglulega hjá mér hér eftir. Það minnir bara heilmikið á þetta hefðbundna páskaeggjamjólkursúkkulaði og er það besta sem ég hef smakkað.“
Önnu finnst samverustundin við páskaeggjagerðina ekki síðri en að njóta góðgætisins. „Ástæðan fyrir því að ég vil útbúa mín eigin páskaegg er sú að mér finnst það mjög skemmtileg samverustund með barninu mínu en einnig að geta verið algjörlega meðvituð um hvaða hráefni páskaeggið mitt inniheldur. Ég hef ekki enn þá fundið það páskaegg úti í búð sem er bæði mjólkurlaust og inniheldur ekki unna sætu. Sjálf hef ég lifað sykurlausum lífsstíl í meira en 10 ár og það skiptir mig miklu máli að halda áfram að njóta alls kyns góðgætis á heilnæman máta. Fyrir mig sjálfa hefur það verið mér afar mikið gæfuspor að hreinsa mataræðið mitt af unninni sætu og hef ég lagt mikið upp úr því að næra barnið mitt á sem hreinastan máta. Í dag er það mér hjartans mál að hjálpa fólki að taka þetta spor og leyfa því að upplifa hvað gerist þegar maður hreinsar mataræðið sitt af helstu óþolsvöldum. Auðvitað erum við öll ólík og hver og einn verður að hlusta á sinn líkama, en ég fann alltaf á mér hér áður fyrr að ég varð þreytt, orkulaus og verkjuð í líkamanum þegar ég var að borða unna sætu, glúten og mjólkurvörur. Það sem ég fann mest fyrir með sykurinn er að ég upplifði mikla fíkn í meiri sykur og meira ruslfæði.“
„Það sem er frábært við að gera sitt eigið páskaegg er að þú getur smakkað súkkulaðið til sjálf/ur, sett það nammi sem þú vilt í páskaeggið og valið þér páskaeggjaform í þeirri stærð sem þig lystir til. Ég keypti mitt form í Söstrene Grene á sínum tíma en er ekki með það á hreinu hvort það fáist svoleiðis þar í dag. Mig grunar þó sterklega að svona form fáist í Kökuhúsinu,“ segir Anna og bætir við að það sé mun auðveldara að gera sitt eigið egg en marga grunar. „Vert er að geta þess að ég notaði kókosmjólk í dós sem var við stofuhita. Ég hristi hana áður en ég opnaði hana og þá varð hún þykkari og kremaðri en kókosmjólk sem að maður notar til drykkjar. Einnig er mikilvægt að nefna það að ef þú finnur ekki kasjúhnetusmjör þá kemur möndlusmjör örugglega vel út í staðinn, það má ávallt finna lausnir við öllu,“ segir Anna að lokum og deilir hér með lesendum uppskriftinni að sínu uppáhaldspáskaeggi.
Mjólkurlaus súkkulaðipáskaegg
Aðferð: