Hér er á ferðinni ljúffengur fiskréttur, ofnbökuð langa í Balísósu sem bráðnar í munni og er ótrúlega auðvelt að gera. Ingunn Mjöll Sigurðardóttir sem heldur úti uppskriftasíðunni Íslandsmjöll elskar fátt meira en að prufa nýja rétti og er iðin að stytta sér leið í eldamennskunni. Í þessu fiskrétti lagði hún upp með að vera með „Tikka Masala“-sósuna frá Toro en breytti síðan snögglega í Balísósuna þar sem hún taldi hana eiga betur við í þetta sinn. Vel er hægt að mæla með þessum rétti í upphafi vikunnar áður en súkkulaði- og sælkerahátíðin hefst með trukki.
Ofnbökuð langa í Balí-sósu
- 500-600 g langa
- 1 pk. Balí-sósa frá Toro eða Tikka Masala
- 1 p kókosrjómi
- ½ rauð paprika, sneidd
- 10 tómatar litlir
- 2 stk. skalotlaukur, niðurskorinn
- Mozzarellaostur
Aðferð:
- Byrjið á því að hita ofninn í 180°C hita.
- Hitið sósuna upp í potti samkvæmt leiðbeiningum. Ingunn notaði kókosrjóma.
- Raðið fiskinum jafnt í eldfast mót ásamt paprikunni, tómötunum og lauknum.
- Hellið svo Balísósunni yfir.
- Stráið síðan mozzarellaostinum jafnt yfir og setjið inn í 180°C heitan ofn í um það bil 20-25 mínútur.
- Skreytið síðan réttinn þegar hann er tilbúinn með ferskum sprettum, t.d vatnakarfa frá Lambhaga.
- Berið fram með hýðishrísgrjónum og fersku salati eftir smekk.