Þessi réttur er alger snilld fyrir huggulega kvöldstund með fjölskyldunni og kemur úr smiðju Margrétar Ríkharðsdóttir matreiðslumeistara og einn eigenda veitingastaðarins Duck & Rose. Hér er á ferðinni einfaldur ítalskur kjúklingaréttur og allt er eldað á einni pönnu.
Margrét Ríkarðsdóttir matreiðslumeistari og einn eigenda veitingastaðarins Duck & Rose á heiðurinn af þessum ómótstæðilega kjúklingarétti. Hún er snillingur að koma bragðlaukunum á flug.
mbl.is/Árni Sæberg
„Þessi kjúklingaréttur er alveg það frábær að ég myndi elda hann fyrir matarboð og bjóða upp á gott vín með. Það tekur um 30-40 mínútur að útbúa réttinn og allt gert á einni pönnu sem er mesti kosturinn. Síðan er líka geggjað að eiga smá afgang í hádegismat daginn eftir,“ segir Margrét.
Einfaldur ítalskur kjúklingaréttur – borinn fram á pönnu
Fyrir 4-6
- 600-800 g úrbeinuð kjúklingalæri
- 1 krukka sólþurrkaðir tómatar( hægt að kaupa saxaða til þess að spara sér tíma)
- 4 hvítlauksgeirar eða 1 heill hvítlaukur
- 1 chili smátt skorið (má sleppa)
- 2 stk. kjúklingakraftur
- 2 msk. óreganó
- 2 msk. timian
- 1 msk. chili flögur
- 200 g orzo pasta eða eftir smekk
- 1 peli rjómi (250 ml)
- Vatn 360 ml
- Hveiti eftir þörfum
- Salt og pipar eftir smekk
- 50 g parmesan-ostur
- Ferskt basilíka eftir smekk
Aðferð:
- Byrjið á því að hita ofninn í 200°C hita.
- Veltið kjúklingalærunum upp úr hveiti og steikið síðan á háum hita í um það bil 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til þau verða gullinbrún.
- Kryddið til með salti og pipar.
- Merjið hvítlaukinn og skerið chili smátt á meðan.
- Setjið kjúklingalærin síðan á disk til hliðar.
- Hellið á pönnuna 2 matskeiðar af olíu, ég nota olíuna af sólþurrkuðu tómötunum.
- Setjið síðan orzo pastað út á pönnuna ásamt hvítlauk og chili leyfið að krauma á miðlungshita og hellið svo vatninu og rjómanum saman við.
- Skerið sólþurrkuðu tómatana í grófa bita.
- Setjið næst kjúklingakraftinn saman við vökvann á pönnunni og ásamt kryddunum.
- Hrærið aðeins í blöndunni og leyfið suðunni að koma upp og setjið þá kjúklinginn og sólþurrkuðu tómatana á pönnuna.
- Látið krauma í 5 mínútur við miðlungshita setjið svo hálfan poka (50 gr) af rifnum parmesan-osti yfir og bakið inn í ofni í 10 mínútur á 200°C hita.
- Takið úr ofninum og stráið ferskri basilíku yfir.
- Berið fram með klettasalatið og njótið vel.