Núðluréttir eru einfaldir, bragðgóðir og almennt frekar ódýrir réttir. Þessi réttur er svo sannarlega einn af þeim og sérlega gott að útbúa til þess að taka með sér í nesti í vinnuna. Heiðurinn af þessum góða núðlurétti á Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla Gröndal, sem heldur úti uppskriftasíðunni Valla Gröndal.
Valla notar tófú með núðlunum en tófú er þægilegur og ódýr valkostur og hentar sérstaklega vel í asíska rétti. Það virkar í raun eins og svampur og hægt að nota hvaða marínerningar og sósur sem er með því. Hoisin-sósa eins og hún notar hér hentar einstaklega vel og Valla valdi að hafa fíngerðar eggjanúðlur í réttinum og vel af grænmeti og er sannarlega fátt sem getur klikkað.
Hoisin-núðlur með tófú og grænmeti
- 1 kubbur tófú (firm, fæst í öllum búðum í grænmetiskælinum)
- 1 msk. maizena-mjöl
- 200 g fínar eggjanúðlur frá Blue dragon
- 1 msk. sesamolía frá Blue dragon
- 1 geiralaus hvítlaukur, fínt saxaður
- 4 cm bútur af fersku engifer, fínt saxaður
- 4 vorlaukar, skerið hvíta hlutann frá og skerið í þunnar sneiðar
- 1 lítill laukur, þunnt sneiddur
- 1 stór gulrót, skorin í fíngerða strimla
- ½ stór rauð paprika, skorin í fíngerða strimla
- ¼ lítill hvítkálshaus, þunnt sneiddur
- Ristuð sesamfræ
Hoisin-sósa – marínering
- 2 msk. dökk sojasósa (eða venjuleg)
- 2 msk. japönsk sojasósa frá Blue dragon
- 2 msk. hoisin-sósa frá Blue dragon
- 1 msk. hrísgrjónaedik frá Blue dragon
- 1 msk. sriracha-sósa
- 1 msk. hunang
Aðferð:
- Takið tófúið úr plastinu og skerið það langsum í 3 sneiðar.
- Setjið þykkt lag af eldhúsbréfi eða samanbrotið hreint viskastykki á bretti.
- Raðið tófússneiðunum á og leggið annað viskastykki eða pappír yfir.
- Setjið eitthvað mjög þungt ofan á. Ég notaði steypujárnspott og lóð.
- Pressið tófúið í 30 mínútur, ágætt er að færa til eða skipta um pappír þegar helmingurinn af tímanum er liðinn.
- Með þessu er vökvinn pressaður úr því og það verður þá stökkara og tekur betur við maríneringu.
- Setjið öll innihaldsefni í sósuna í skál og setjið til hliðar.
- Takið þessar 3 sneiðar af tófúinu og skerið þær í 1 cm kubba og setjið í skál. Setjið 2 msk. af sósunni og veltið tófúinu upp úr henni.
- Látið marínerast í 15 mínútur. Gott er að nota tímann þá til þess að skera grænmetið.
- Stráið maizena-mjölinu yfir tófúið og veltið saman.
- Setjið sesamolíu á pönnu og hitið vel. Steikið tófúið á pönnunni þar til það fer að brúnast, setjið til hliðar.
- Setjið smávegis af sesamolíu á pönnuna og steikið engiferið, hvítlaukinn, hvíta hluta vorlauksins og laukinn þar til laukurinn fer að mýkjast.
- Bætið þá paprikunni, hvítkálinu, græna hlutanum af vorlauknum (gott að skilja smá eftir sem skraut ef vill) og gulrótinni saman við og steikið áfram í nokkrar mínútur.
- Sjóðið núðlurnar í 4 mínútur og bætið út á pönnuna ásamt sósunni og steikta tófúinu. Smakkið til. Ef þið viljið er hægt að bæta við smávegis af soja- eða hoisin-sósu.
- Berið fram með ristuðum sesamfræjum og vorlauk.