Einfaldir og fljótlegri réttir eru ávallt vinsælir í upphafi vikunnar. Hér er einn alveg svívirðilega góður núðluréttur með lambakjöti sem hakar í öll box. Uppskriftin kemur af uppskriftarvefnum Íslenskt lambakjöt og á án ef eftir að hitta í mark á mörgum heimilum. Hann er líka góður daginn eftir og passar vel að taka afgang með í nesti.
Asískar núðlur með lambakjöti
- 300 g lambahakk
- 150-200 g eggjanúðlur
- 2 msk. sesam olía
- 1 tsk. five spice kryddblanda
- 2 msk. sesamfræ
- 1 tsk. chiliflögur
- 2 msk. sojasósa
- 3 hvítlauksgeirar, saxaðir
- ½ spergilkál, skorið í hnappa
- 100 g Pak choi (eða spínat)
- 4 vorlaukar, hvíti hlutinn sneiddur
Aðferð:
- Hitið víða pönnu og helming sesamolíunnar.
- Steikið hakkið á háum hita í 5 mínútur, hrærið reglulega í á meðan.
- Hrærið five spice, chiliflögum, sojasósu og sesamfræjum saman við, lækkið hitann og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Takið af pönnunni og geymið í skál til hliðar, pannan fer beint á helluna aftur á meðalhita.
- Hitið afganginn af sesamolíunni og svissið í u.þ.b 2 mínútur hvítlauk, spergilkál, pak choi og megnið af vorlauknum.
- Eldið núðlurnar samtímis samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum, sigtið og bætið á pönnuna ásamt hakkblöndunni, hitið og blandið vel, stráið vorlauk yfir og berið fram asískar lambanúðlur.