Elenora Rós Georgsdóttir bakari er snillingur þegar kemur að því að töfra fram kræsingar sem fólk missir sig yfir. Hún bakaði þessar dýrðlegu gulrótarbollakökur í tilefni þess að sumarið er komið sem gestir hennar misstu sig yfir, svo mjúkar og rjómaostakremið syndsamlega gott. Þessar bráðna hreinlega í munni og þetta krem er rosalegt. Ef þig langar að slá í gegn í næsta kaffiboði eða gleðja vinnufélagana þá er ein leið að baka þessar og mæta með í vinnuna. Matur er mannsins megin eins og flestir vita.
Freistandi að baka þessa dýrðlegu bollaköku.
Ljósmynd/Elenora Rós
Gulrótarkaka eða gulrótarbollakökur
250 g hveiti
1 ½ tsk. matarsódi
½ tsk. salt
1 ½ tsk. kanill
300 ml olía
200 g sykur
200 g púðursykur
4 egg
400 g gulrætur
Rjómaostakrem
- 120 g smjör
- 210 g rjómaostur
- 500 g flórsykur
- 30 ml rjómi
- Sítrónubörkur af einni sítrónu
- Vanilla eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Útbúið kökuform með því að klæða bollakökuform með bökunarpappír og smyrja það eða notaðu hefðbundið kökuform fyrir eina köku.
- Byrjið á því að skræla og rífa niður gulræturnar.
- Þeytið saman olíu, sykur og púðursykur þar til blandan veður létt, ljós og loftkennd.
- Þegar olíu og sykurblandan er tilbúin byrjið þá hægt og rólega að bæta eggjunum út í, einu í einu og þeytið vel á milli.
- Sigtið síðan þurrefnin ofan í deigið og blandið varlega saman við með sleif.
- Bætið að lokum gulrótunum út í deigið og blandið varlega saman.
- Setjið deigið í kökuformið og bakið í 40-50 mínútur eða ausið í bollakökuformin og bakið í 25-35 mínútur. Bakið þar til tannstöngli er stungið í og hann kemur hreinn út.
- Á meðan bollakökurnar eru að kólna skulu þið búa til kremið.
- Þeytið saman smjörið og rjómaostinn þar til það er orðið létt og ljóst og engri kögglar eru eftir.
- Sigtið næst flórsykurinn út í, ekki sleppa því að sigta því það kemur í veg fyrir kekkir myndist í kreminu.
- Þeytið saman við sítrónubörk, rjóma og vanillu þar til kremið er ofurlétt og silkimjúkt.
- Þegar kakan eða bollakökurnar hafa kólnað alveg er kremið sett ofan á.
- Skreytið að vild.
- Síðan er lag að bera kökurnar fram og njóta í góðum félagsskap.
Elenora Rós gerði sjálf formin úr bökunarpappír. Stórsnjallt og stíhreint.
Ljósmynd/Elenora Rós