Nú eru landsmenn komnir í grillgírinn og þá er ávallt gott að fá nýjar girnilegar uppskriftir að grillréttum sem gleðja bragðlaukana. Berglind Hreiðars hjá Gotterí og gersemar er ein af þeim sem er komin í grillgírinn og elskar fátt meira en að færa eldhúsið út á pall og losna við steikingarbræluna. Hún er búin að fá sér steypujárnspönnu sem hún notar á grillið og grillaði á dögunum þennan ómótstæðilega „BBQ“ kjúklingaborgara sem sló heldur betur í gegn hjá hennar fólki.
Ljúft að njóta með krullufrönskum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðars
„BBQ“ kjúklingaborgara
Fyrir 6
- 3 kjúklingabringur
- 6 hamborgarabrauð
- 50 g brauðrasp
- 50 g Ritz kex (mulið)
- 30 g panko rasp
- 300 ml steikingarolía
- 1 egg
- Hveiti (til að velta upp úr)
- Salt, pipar, hvítlauksduft og paprikuduft eftir smekk
- Heinz sweet bbq sósa
- Majónes
- Salat, rauðlaukur, tómatur, paprika
- Krullufranskar
Aðferð:
- Byrjið á því að kljúfa bringurnar í tvennt svo úr verði tveir þynnri hlutar.
- Blandið brauðraspi, Ritz kexi og panko raspi saman og kryddið með um 1 tsk. af salti, hvítlauksdufti og papriku og um ½ tsk. af pipar, blandið vel og setjið í grunnan disk.
- Veltið nú kjúklingabringunum upp úr hveiti og dustið umfram magn af, veltið næst upp úr pískuðu egginu og leggið svo í brauðrasp á öllum hliðum þar til þær eru vel hjúpaðar.
- Hitið olíuna í djúpri pönnu eða í potti, Berglind hitað olíuna i í djúpri steypujárnspönnu úti á grillinu, setjið franskar í ofninn og gerið grænmeti og sósur tilbúnar á meðan olían hitnar.
- Steikið síðan kjúklinginn í 4-5 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er gullinbrúnn og steiktur í gegn, hitið/grillið líka brauðin.
- Raðið saman inn í hamborgarabrauð eftir smekk; til að mynda majónes, kál, tómat, rauðlauk, papriku, kjúkling, og toppið með Heinz BBQ sósu.
- Berið kjúklingaborgarann fram með krullufrönskum og njótið.