Það er aldrei hægt að prófa of margar pastauppskriftir. Hér er á ferðinni sértaklega gómsæt pastauppskrift með nautahakki. Linda Ben uppskriftahönnuður á heiðurinn að uppskriftinni en hún heldur úti uppskriftasíðunni Lindaben.is.
Linda notar penne pasta í uppskriftina. Það sem gerir uppskriftina girnilega er kryddosturinn, mozarella-osturinn, sveppirnir og nautahakkið. Linda notar góð krydd á borð við oreganó og rósmarín auk þess sem hún notar ferska basilíku. Þetta er blanda sem getur einfaldlega ekki klikkað.
Djúsí ostapasta með nautahakki
- 300 g penne pasta
- 500 g nautahakk
- 1/2 laukur
- 4 hvítlauksgeirar
- 2 gulrætur
- 250 g sveppir
- Salt og pipar eftir smekk
- 1 tsk. oreganó
- 1/4 tsk. rósmarín
- 1/2 tsk. basilíka
- 350 g pastasósa
- 250 ml rjómi
- 75 g hvítlauks kryddostur
- 230 g rifinn mozzarella ostur
- Fersk basilíka (má sleppa)
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, undir og yfir hita.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum.
- Skerið laukinn og setjið hann á pönnu og steikið létt. Bætið nautahakkinu, rifnum hvítlauksrifum, smátt sneiddum gulrótum og sveppum á pönnuna og steikið þar til eldað í gegn.
- Bætið kryddunum út á pönnuna.
- Bætið pastasósunni og rjómanum á pönnuna, hrærið saman og látið malla í smá stund.
- Rífið hvítlauksostinn út á pönnuna og látið malla þar til hann hefur bráðnað saman við.
- Dreifið mozzarella yfir og bakið inn í ofni í u.þ.b. 15 mínútur eða þar til osturinn er byrjaður að gyllast.