Hér er uppskrift að heimagerðum rauðlauk sem er sturlað góður og steinliggur á hamborgarann. Hanna Thordarson keramiker sem heldur úti uppskriftasíðunni Hanna.is er snillingur þegar kemur að þessu nostri í matargerðinni eins og meðlæti sem lyftir réttunum á hærra plan. Næst þegar grilla á hamborgara er upplagt að prófa að vera með sultaðan rauðlauk og piparrótarsósu á hamborgaranum þannig að úr verði sælkeraborgari. Hægt er að gera sultaða rauðlaukinn fyrirfram því hann geymist vel í kæli í lokuð íláti.
Sultaður rauðlaukur er gott meðlæti með mörgu og um að gera að prófa sig áfram.
Ljósmynd/Hanna Thordarson
Sultaður rauðlaukur að hætti Hönnu
- 2 rauðlaukar, afhýddir og skornir í þunnar sneiðar
- ½ dl balsamik
- 1 hvítlauksgeiri, pressaður eða saxaður fínt
- 2 msk. hunang
- 1 msk. olía
- ½ – 1 msk. sykur
- Nýmalaður pipar
Aðferð:
- Setjið niðurskornar lauksneiðar í pott ásamt öðru hráefni og hitið að suðu.
- Látið sjóða á meðalhita í 35 – 45 mínútur eða þar til mest af vökvanum hefur gufað upp og blandan er orðin sultukennd.
- Munið að hræra í öðru hvoru þannig að blandan brenni ekki við, sérstaklega í lokin.
- Setjið í hreina krukku með loki og geymið í kæli.
- Berið fram með hamborgaranum eða því sem hugurinn girnist.