Hér erum við komin með alveg dásamlega salthnetuköku sem kemur úr smiðju Brynju Döddu Sverrisdóttur ofan úr fjallinu í Kjós, Móberginu fræga. Brynja Dadda er ástríðubakari og heillar alla sína gesti með sínum ómótstæðilegu kræsingum og eldhúsið er staðurinn sem töfrarnir í Móberginu gerast. Brynja Dadda segir þessa köku var eina af þeim sem verður að vera í öllum stórafmælum og veislum og hún mun líka sóma sér vel á öllum kosningakaffihlaðborðunum á laugardaginn næstkomandi þegar kjördagur rennur upp í allir sinni dýrð. „Þessi er algjör sælgæti og verið mjög vinsæl hér til margra ára,“ segir Brynja Dadda með bros á vör.
Þessi passar vel með kosningakaffi á kjördag, laugardaginn næstkomandi.
Ljósmynd/Brynja Dadda Sverrisdóttir
Salthnetukaka
- 3 eggjahvítur
- 1 bolli sykur
- 1 tsk. lyftiduft
- ¾ bolli salthnetur
- 20 stk. Ritz kex kökur, má vera meira eða minna eftir smekk
Aðferð:
- Stífþeytið eggjahvítur með ¾ af sykrinum þar til kominn er þykkur marens.
- Myljið kexið og blandið saman við salthnetur, lyftidufti og restin af sykrinum.
- Hrærið þessu síðan úti í marensinn varlega.
- Setjið blönduna í kringlótt smurt form.
- Setjið síðan ofn á 175°C í 25 mínútur. Ofnar eru misjafnir 3-5 mínútur til eða frá.
- Takið kökuna út þegar hún er tilbúin og leyfið að kólna aðeins áður en kremið er sett á. Gott að nota tímann til að gera krem á meðan.
Krem
- 3 eggjarauður
- 60 g flórsykur
- 50 g mjúkt smjör
- 100 g suðusúkkulaði
Aðferð:
- Setjið eggjarauður, flórsykur og smjör saman í ská og hrærið vel saman.
- Bræðið suðusúkkulaðið yfir vatnsbaðið og setjið út í að síðustu.
Samsetning
- Veljið fallega kökudisk eða viðarbretti og setjið botninn á. Smyrjið síðan kremið og leyfið því að flæða að hjartans lyst.
- Berið fram með þeyttum rjóma og ferskum berjum ef vill.