Galdurinn við hinn fullkomna rétt með makkarónum með osti er hvíta sósan ljúfa. Eldhúsgyðjan Nigella Lawson er á því að margir hræðist að gera þessa ofnbökuðu hvítu sósu og er því búin að gera einfaldari útgáfu að réttinum. Þá er í raun engin ostasósa heldur dásamlega mikið af osti, eggjum og dósamjólk.
Makkarónur með osti
Fyrir 4
- 250 g makkarónur
- 250 þroskaður cheddar ostur eða öðrum osti
- 250 ml dósamjólk
- 2 egg
- Nýmalað múskat
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Forhitið ofninn upp í 220°C.
- Sjóðið makkarónurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka, hellið af þeim og setjið aftur í heitan pottinn.
- Á meðan makkarónurnar sjóða skal setja ostinn, dósamjólk, egg og múskat í matvinnsluvél eða blandara og hræra saman. Annars má rífa ostinn og blanda öllu saman í höndunum.
- Hellið ostasósunni yfir makkarónurnar, hrærið vel og kryddið til með salti og pipar eftir smekk.
- Skellið í meðal stórt fat eða eldfast mót, vítt og grunn er best, og bakið réttinn í mjög heitum ofni í um það bil 10 til 15 mínútur eða þangað til rétturinn kraumar og er orðinn gullinbrún að ofan.