Ekkert er betra en að fá góða eggjaböku í hádegisverð sem leikur við bragðlaukana. Hér er á ferðinni uppskrift úr smiðju Nönnu Rögnvaldar sem hún gerði fyrir uppskriftavef Sölufélags garðyrkjumanna sem steinliggur. Eggjabakan er með grænmeti og ljúffengri ostarúllu sem kemur bragðlaukunum á flug.
Gómsæt eggjabaka með grænmeti og osti
- Ostarúlla með blöðuðum pipar
- 2 msk. olía
- 1 msk. smjör
- 250 g sveppir, skornir í sneiðar eða fjórðunga
- 200 g hvítkál, skorið í ræmur
- 2 hvítlauksgeirar
- 1 msk. ferskt timian eða ½ tsk. þurrkað
- Nýmalaður pipar eftir smekk
- Salt eftir smekk
- 200 g kirsuberjatómatar
- 6 egg
- 100 ml matreiðslurjómi eða mjólk
- Lófafylli af íslensku klettasalati, grófsöxuðu
Aðferð:
- Byrjið á því að hita grillið í ofninum.
- Hitið olíu og smjör hitað á stórri, þykkbotna pönnu.
- Steikið sveppina og hvítkálið í nokkrar mínútu við meðalhita ásamt timian, pipar og salt á heitri pönnunni.
- Þegar kálið er farið að mýkjast ögn bætið þá tómötunum á pönnuna og látið þá krauma í 2-3 mínútur.
- Hrærið saman egg, matreiðslurjóma eða mjólk í skál og kryddið til með salti og pipar eftir smekk.
- Hellið yfir grænmetið á pönnunni.
- Hrærið þar til blandan er byrjuð að stífna.
- Skerið ostarúlluna í bita.
- Hrærið síðan klettasalati og ostarúllubitum saman við og stingið pönnunni undir grillið (best að hafa hana 10-15 cm frá grillristinni) þar til yfirborðið er gullinbrúnt og osturinn bráðinn.
- Berið fram og njótið.