Helga Magga heilsumarkþjálfi og samfélagsmiðlastjarna elskar fátt meira ein einfalda og fljótlega matargerð. Hún leitast eftir því að vera með rétti sem hægt er að galdra fram á augabragði líkt og þennan gómsæta eggjanúðlurétt í hnetusmjörssósu. Fullkominn réttur til að njóta í miðri viku á meðan veðurguðirnir gráta fyrir utan gluggann.
Eggjanúðlur í hnetusmjörssósu
- 4 kjúklingabringur (u.þ.b. 850 g)
- 400 g spergilkál
- 300 g eggjanúðlur (hráar)
- Kasjúhnetur til að skreyta með í lokin ef vill
Aðferð:
- Byrjið á því að skera kjúklinginn í bita og steikið hann síðan þar til hann er fulleldaður og setjið hann svo til hliðar.
- Skerið spergilkálið í hæfilega bita og steikið það svo á pönnunni.
- Setjið smá vatn á pönnuna til að mýkja kálið.
- Setjið síðan spergilkálið til hliðar.
- Síðan er gerið þið sósuna.
Hnetusmjörssósa
- 4 msk. hnetusmjör (60 g)
- 2 msk. sojasósa
- 4 msk. ostrusósa (60 g)
- 2 msk. sriracha hot sósa
- 2 hvítlauksrif
- 6 msk. hrísgrjóna edik (100 g)
- 2 msk. sesamolía
- 200 ml vatn eða meira
Aðferð:
- Lagið sósuna á pönnunni.
- Látið malla í nokkrar mínútur.
- Sjóðið eggjanúðlurnar á meðan.
- Setjið síðan núðlurnar út í sósuna á pönnunni ásamt kjúklingnum og spergilkálinu.
- Mjög gott að setja smá muldar kasjúhnetur yfir í lokin eða á hvern disk.