Heiðurinn af föstudagspítsunni að þessu sinni á Ragnar Freyr Ingvarsson, betur þekktur sem „Læknirinn í eldhúsinu“. Hann býður lesendum upp á syndsamlega ljúffenga kúrbítsflatböku eins og hann vill kalla hana fremur en pítsu.
„Flatbaka er í raun hin fullkomni matur, að mínu mati. Ég þori að halda því fram vegna þessa að flatbakan (pítsa) er einn vinsælasti skyndibiti í heimi. Það elska eiginlega allir flatbökur, eiginlega allir. Og flatbaka er í algeru uppáhaldi hjá mér, ég gæti hugsað mér pítsu í morgunmat, í hádeginu og á kvöldin. Þetta er máltíð sem ég verð hreinlega ekki leiður á því að borða. Og ég hef sett ótal færslur í loftið um flatbökur á samfélagsmiðlum,“ segir Ragnar sposkur á svip.
„Kosturinn við flatbökuna er auðvitað einfaldleikinn. Brotið niður þá er hún lítið annað en brauð með áleggi sem lætur það hljóma eitthvað lítilvægt en það er það auðvitað ekki. Flatbakan er stórvirki með öllum sínum fjölbreytileika.
Ég fékk frænda minn til að hjálpa mér að reisa viðarofn í garðinum heima hjá mér - svona ekta ítalskan viðarofn til að geta bakað flatbökur og svo fékk ég einn stálofn frá Irma, sem er íslenskt fyrirtæki, til að hafa í sumarhúsi foreldra minna við Meðalfellsvatn. Það er óneitanlega viss lífsgæði að elda flatbökur yfir opnum eldi.
En hvað um það, þá er hugmyndin að þessari böku fengin frá yngstu dóttur minni, Ragnhildi Láru. Ég hafði sagt henni frá því að ég hefði verið beðinn um að gera eitthvað nýstárlegt fyrir Matarvef mbl.is. Hún fékk þessa ljómandi hugmynd að kúrbítsflatböku með kúrbítssósu. Og því ekki að prófa - hún tókst alveg ótrúlega vel.“
Kúrbítsflatbaka frá Lækninum í eldhúsinu
Kúrbítssósa
Fyrir flatbökuna
Aðferð: