Hið klassíska bolognese er ávallt gott og nýtur mikilla vinsælda á mörgum heimilum. Hildur Rut Ingimarsdóttir matarbloggari hjá Trendnet á sína útgáfu að hinu klassíska bolognese sem hún hefur aðeins breytt með frábæri útkomu. Hún ber réttinn fram með burrata osti sem lyftir réttinum upp á hærra plan og ásamt því að vera með tagliatelle í stað þess að vera með spaghettí. Þessi bragðgóði og ljúfi réttur getur ekki klikkað.
Tagliatelle bolognese með burrata
- Tagliatelle eftir smekk
- 1 laukur
- 2-3 gulrætur
- 1-2 sellerí
- 4-5 hvítlauksrif
- Ólífuolía
- 500 g nautahakk
- 1 krukka Heinz sósa með tómötum og chili
- 1 msk. tómatpúrra
- 1-2 msk. fersk steinselja, smátt skorin
- Salt og pipar eftir smekk
- 1 msk. nautakraftur
- 1/2 dl vatn (eða magn eftir smekk)
Ofan á réttinn
- Rifinn parmesan ostur eftir smekk
- 1-2 burrata ostur
- Fersk basilíka eftir smekk
Aðferð:
- Byrjið á því að skera lauk, gulrætur og sellerí smátt.
- Steikið upp úr vægum hita í pott eða á pönnu.
- Bætið krömdum eða pressuðum hvítlauk saman við þegar laukurinn er aðeins búinn að mýkjast.
- Bætið nautahakkinu saman við og steikið þar til það er orðið eldað.
- Hellið sósunni út í ásamt tómatpúrru, steinselju, salti, pipar, nautakrafti og vatni.
- Blandið vel saman og leyfið þessu að malla í dágóða stund. Gott að láta þetta malla í um það bil klukkustund eða lengur. Því lengur því betra.
- Sjóðið tagliatelle eftir leiðbeiningum á pakkningu.
- Blandið tagliatelle út í nautahakkið eða berið fram í sitthvoru lagi þannig að hver og einn getur skammtað sér.
- Toppið svo réttinn með rifnum parmesan osti, burrata og ferskri basilíku.