Telma Þorbergsdóttir matarbloggari á heiðurinn af þessari guðdómlegu uppskrift þar sem þeyttur ostakubbur leikur aðalhlutverkið með dásamlegri útkomu. Hér er á ferðinni kjúklingur grillaður á gríska vísu með þeyttum ostakubbi. Með réttinum er gott að bera fram hrísgrjón og ferskt og gott salat. Hægt er að nota þeyttan ostakubb með hvaða kjöti sem er í stað sósu og kemur afar skemmtilega út. Hann er líka snilld með sem ídýfa með góðu frönsku baguette brauði, frækexi eða jafnvel fersku grænmeti.
Grískur kjúklingur með þeyttum ostakubb
- Grillaður kjúklingur, sjá uppskrift að neðan
- Þeyttur ostakubbur, sjá uppskrift að neðan
- Litlir tómatar eftir smekk, fyrir samsetninguna
- Sítróna eftir smekk, fyrir samsetninguna
- Ferskur kóríander eftir smekk, fyrir samsetninguna
- Ferskur graslaukur eftir smekk, fyrir samsetninguna
Grillaður kjúklingur á gríska vísu
- 1 kg úrbeinuð kjúklingalæri
- 4 hvítlauksgeirar
- 100 ml ólífuolía
- Börkur af einni sítrónu, rifinn
- Safi úr einni sítrónu
- 1 msk. dijon sinnep
- 2 msk. hunang
- 1 ½ tsk. sjávarsalt
- ½ tsk. svartur pipar
- ½ tsk. óreganó
- ½ tsk. chilliflögur
- Þeyttur ostakubbur, sjá uppskrift að neðan
Aðferð:
- Setjið kjúklinginn í skál og setjið til hliðar.
- Blandið öllu saman fyrir mariíneringuna í skál þar til allt hefur blandast vel saman og hellið henni yfir kjúklinginn.
- Hrærið öllu vel saman þannig maríneringin fari vel yfir allan kjúklinginn.
- Látið liggja í maríneringu í 2 klukkustundir.
- Gott er að taka kjúklinginn út 20 mínútum áður en á að grilla hann.
- Grillið kjúklinginn þar til hann er orðinn fulleldaður.
- Smyrjið þeytta ostakubbinum á fat og leggið grillaðan kjúklinginn yfir hann.
- Skerið niður litla tómata og raðið með fram kjúklingnum ásamt sítrónusneiðum.
- Gott er að hella smá ólífuolíu yfir allt saman og krydda með ferskum kóríander og graslauk.
- Berið fram og njótið.
Þeyttur ostakubbur
- 250 g ostakubbur frá MS
- 60 g rjómaostur
- 2 msk. ólífuolía
- Börkur af hálfri sítrónu
- Safi af hálfri sítrónu
- ½ tsk. sjávarsalt
- ½ tsk. svartur pipar
Aðferð:
- Skerið ostakubbinn í litla bita og setjið í skál ásamt rjómaosti, ólífuolíu, sítrónu og sítrónuberki, salti og pipar.
- Maukið allt saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til ostablandan verður orðin mjúk og slétt.