Í dag, 14. júlí er þjóðhátíðardagur Frakka, Bastilludagurinn frægi. Til að fagna þjóðhátíðardeginum með Frökkum er upplagt að baka ekta franskar Magdalenur eða Madeleines sem og þær heita á frönsku. Þær eru einfaldar og góðar, passa vel, til að mynda, með kampavíni og líka með rjúkandi heitu kaffi. Vert er að byrja strax að baka ef þið viljið bjóða upp á þessar með sunnudagskaffinu eða í eftirrétt með kvöldverðinum, því deigið þarf að kæla í að minnsta kosti tvær klukkustundir fyrir bakstur. Síðan þarf auðvitað að eiga rétta formið fyrir þessar kökur eða Magdalenuform en þessar kökur eru litlar skeljalaga kökur og bakaðar í frönskum skeljalaga formum.
Magdalenur eða Madeleines eins og þær heita á frönsku
- 2 stór egg
- 0,75 dl sykur
- 1,25 dl hveiti
- Hnífsoddur að salti
- ¾ tsk. lyftiduft
- 6 ½ msk. smjör, við stofuhita
- 1 tsk. hunang
- ½ tsk. rifinn sítrónubörkur af lífrænni sítrónu
- ½ tsk. vanilludropar
Aðferð:
- Byrjið á því að brjóta eggin og setja saman í stóra skál.
- Bætið síðan við sykrinum og hrærið saman við.
- Takið aðra skál og hrærið saman hveiti, salt og lyftiduft.
- Blandið saman þurrefnunum við eggin þar til deigið verður jafnt.
- Hrærið loks hunanginu saman við brædd smjörið.
- Hrærið hunangsblöndunni ásamt vanilludropunum og sítrónuberkinum saman við deigið.
- Kælið deigið í tvær klukkustundir eða lengst yfir nótt.
- Hitið ofninn í 175°C.
- Takið til Magdalenu smákökuformið og spreyið með olíu.
- Hellið deiginu í formin að ¾ hluta.
- Setjið inn í ofn og bakið í um það bil 6 mínútur.
- Leyfið kökunum að kólna í forminu í nokkrar mínútur og takið þær svo úr forminu og leyfið að kólna á kökugrind.
- Berið síðan Magdalenurnar fram á fallegan hátt og skreytið jafnvel með einhverju frönsku. Sumir strá flórsykri yfir kökurnar þegar þær eru bornar fram og það þykir líka mjög fallegt og gott.