Eftir Verslunarmannahelgi þar sem tíðkast að gera vel við sig í mat og drykk er gott að leita aftur í einfaldleikann. Einfaldleikinn þarf þó ekki að vera óspennandi og goslaus. Hann getur verið alveg löðrandi eins og þessi réttur sannar. Hér er á ferð spaghettí með heimagerðu salthnetupestói sem bráðnar í munni og færir þennan mánudagsþriðjudag upp á annað plan. Gott er að strá svolitlum parmesanosti yfir pestóið þegar það er komið á diskinn.
Spaghettí með salthnetupestói bráðnar í munninum.
Unsplash/Alice Pasqual
Salthnetupestó (uppskrift fyrir 4)
- 1/2 bolli salthnetur
- 2 msk. ferskur sítrónusafi
- 1 lífrænt hvítlauksrif
- 2 bollar af ferskri basilíku
- 1/2 bolli lífræn ólífuolía
- 1/2 bolli niðurrifinn parmesanostur
Aðferð:
- Allt sett í blandara og þeytt saman þangað til pestóið er orðið silkimjúkt.
- Spaghettí soðið eftir leiðbeiningum á pakka.
- Þegar spaghettíið er tilbúið er öllu blandað saman í stóra skál. Ef það er afgangur má taka restina með sér í nesti daginn eftir. Svona spaghettí er jafngott heitt og kalt.