Helga Magga heilsumarkþjálfi og samfélagsmiðlari er sniðugri en flestir að búa til einfaldar og hollar máltíðir á skömmum tíma. Hér er hún komin með banana kröns sem er kærkomin tilbreyting frá hafragrautnum og chiafrægrautnum. En þessi réttur er fullkomin næring að morgni en líka gott í eftirrétt, einnig gott að setja smá auka hunang ofan á hindberin. Sjáið Helgu Möggu leika listina á Instagram síðunni hennar hér fyrir neðan.
Banana kröns að hætti Helgu Möggu
- 1 banani
- 1 tsk. kanill
- 2 msk. akasíuhunang
- 1 dl haframjöl (35g)
- 150 g grísk jógúrt
- Nokkur hindber í skraut
Aðferð:
- Byrjið á því að skera banana í bita og steikja bitana á pönnu.
- Helgu Möggu finnst betra ef bananinn er orðinn smá þroskaður.
- Setjið kanillinn yfir bananana ásamt hunanginu og hitið á pönnunni í 2-3 mínútur áður en haframjölið er svo sett yfir bananabitana.
- Hrærið síðan þessu saman á pönnunni og hitið áfram í um 5 mínútur.
- Takið bitana af hitanum og kælið örlítið.
- Setjið gríska jógúrtin í skál og raðið bitunum þar ofan á.
- Helga Magga notaði frosin hindber sem skraut ofan á, þau þiðna á skammri stund.
- En þegar þau eru frosin er hægt að mylja þau niður í litla bita og setja yfir skálina til að fá smá lit.