Nú líður senn að því að berjauppskeran fer að koma í hús. Berin eru að verða fullþroskuð og við eigum að vera dugleg að nýta það sem náttúran býður okkur upp á. Í mörgum görðum er gjöful rifsberjatré en rifsber eru fullkomin til að nýta í sultugerð. Rifsberjahlaup er líka afar gott og passar vel með alls konar ostum svo fátt sé nefnt. Ingunn Mjöll sem heldur úti heimasíðunni Íslandsmjöll á heiðurinn af þessari uppskrift að rifsberjahlaupið með chili sem er sáraeinfalt að gera. Það þarf einungis þrjú hráefni í uppskriftina og Ingunn notar ekki sultuhleypir en hverjum og einum er auðvitað frjálst að gera það ef vill.
Ingunn nýtir líka hratið sem flýtur upp meðan á suðunni stendur en það sem eftir er af hratinu setur hún í pott aftur og hellir vatni yfir og sýður upp með um 1 lítra á móti kílói. Úr því verður dásamlegt rifsberjasaft sem hægt er að drekka eða jafnvel nýta sem síróp út í drykki.
Rifsberjahlaup með chili
Aðferð: