Ég bauð fjölskyldunni upp á þennan ljúffenga fiskrétt í vikunni og einfalt meðlæti sem tekur stutta stund að framreiða. Hér eru á ferðinni ofnbakaðir þorskhnakkar í osta- og pestósósu sem bragðast ómótstæðilega vel saman. Með þessu bauð ég upp á ferskt salat og soðin hrísgrjón. Það má líka sjóða nýtt smælki, kartöflur og hafa með. Nú er uppskerutími og nýjar kartöflur komnar í verslanir sem passa fullkomlega þessum fiskrétt.
Ómótstæðilega góður fiskréttur sem bragðast afar vel með fersku salati og hrísgrjónum.
Ljósmynd/Sjöfn
Ofnbakaðir þorskhnakkar í osta- og pestósósu
Fyrir 4
- 1 kg þorskhnakkar
- 1 stk. piparostur
- 250 ml rjómi
- 1 lítil krukka rautt pestó
- 1 msk. sýrður rjómi
- 2-3 msk. rjómaostur
- Grænmetiskrydd frá Mabrúka eftir smekk
- Pipar og salt eftir smekk
- Ólífuolía eftir smekk
- 1 lúka ferskar sprettur, fæ mínar hjá VAXA
- Rifinn mozzarellaostur eftir smekk
Aðferð:
- Byrjið á því að hita ofninn í 180°C hita.
- Skerið fiskinn í jafnstóra bita.
- Finnið til meðalstórt eldfast mót.
- Setjið örlítið af ólífuolíu í fatið.
- Leggið fiskinn í eldfast mót og kryddið eftir smekk með kryddunum.
- Skerið piparostinn í teninga og setjið í pott ásamt rjómanum bræðið þar til osturinn hefur leyst upp.
- Bætið þá við pestóinu, sýrða rjómanum og rjómaostinum út í.
- Þegar ostablandan er orðin nokkuð góð og blandast vel við pestóið er lag að taka pottinn af hellunni og taka næsta skref
- Hellið sósunni yfir fiskinn og dreifið rifnum mozzarellaosti yfir.
- Setjið eldfasta mótið með fisknum í ostablöndunni inn í ofn og bakið í um það bil 20 til 25 mínútur eða þar til mozzarellaosturinn er aðeins farinn að brúnast.
- Dreifið ferskum sprettum yfir réttinn þegar hann kemur úr ofninum
- Berið fram með fersku salati að eigin val og hrísgrjónum, líka afar gott að bera fram nýjar soðnar kartöflur. Smælki passar sérstaklega vel með þessum fiskrétti.