Hér er á ferðinni skotheldur kokteill fyrir menningarnótt í boði Íslandsmeistarans í kokteilagerð, Grétars Matthíassonar barþjóns hjá Blik Bistró. Þetta er epla- og rabarbarakokteill sem gleður bragðlaukana en núna er síðasta tækifæri að nota rabarbarann úr garðinum.
Það er um að gera að gera vel við sig á menningarnótt og útbúa ljúffenga kokteila og fagna komu haustsins.
Grétar Matthíasson veit fátt skemmtilegra en að vinna bak við barborðið og blanda ljúffenga drykki fyrir gesti sína.
mbl.is/Árni Sæberg
Epla- og rabarbarakokteill
- 45 ml gin, Grétar notar oftast Stuðlaberg gin
- 20 ml rabarbaralíkjör
- 15 ml limonchello
- 30 ml heimagert síróp, sjá uppskrift fyrir neðan
- 15 ml sítrónusafi
- Klaki eftir smekk
- Sódavatn, eftir að drykkurinn hefur verið hristur saman og hellt í glas
- Þunnskornar eplasneiðar eftir smekk
Aðferð:
- Setjið allt hráefnið í kokteilhristara ásamt klaka og hristið vel.
- Hellið síðan blöndunni í viskíglas með klaka og fyllið með sódavatni, má setja Sprite ef þið viljið sætari drykk.
- Skreytið með þunnskornum eplasneiðum.
Heimagert epla- og rabarbarasíróp
- 2 rauð epli, skorin í smáa teninga
- 4 stórir rabarbarastilkar, skornir í teninga
- 350 g sykur
- 400 ml vatn
- ½ vanillustöng
- ½ sítrónu, börkurinn
Aðferð:
- Finnið góðan pott og setjið í hann vatnið og sykurinn.
- Bætið síðan eplum og rabarbara, ásamt vanillustönginni og sítrónuberkinum ofan í pottinn og fáið suðuna upp.
- Látið sjóða við lágan hita og alls ekki láta maukast i pottinum.
- Leyfið blöndunni að kólna yfir nótt í pottinum og sigtið síðan daginn eftir í gegnum kaffipoka.