Nú eru skólarnir komnir á fullt og hefðbundin rútína að hafin á flestum heimilum eftir sumarfrí. Þá er gott að halda áfram að fá góðar nestishugmyndir, hvort sem það er fyrir börnin til að taka með í skólann eða fullorðna fólkið til að taka með í vinnuna. Hér er komin upp uppskrift að ljómandi góðum pítsasnúðum með ítölskum smurosti og mexíkóosti sem steinliggja í nestisboxið. Andrea Gunnarsdóttir matarbloggari með meiru sem heldur úti uppskriftasíðunni Andrea Gunnars á heiðurinn af þessum dásamlegu pítsasnúðum sem upplagt er að prófa.
Pítsasnúðar með ítölskum smurosti og mexíkóosti
- 900 g hveiti
- 60 g sykur
- ½ tsk. salt
- 100 g smjör, brætt
- ½ l mjólk
- 1 pk. þurrger
Aðferð:
- Hitið mjólkina í potti á vægum hita.
- Bætið smjörinu út í og látið það bráðna saman við mjólkina.
- Bætið þurrgerinu og sykri í pottinn, takið hann af hitanum og látið standa í nokkrar mínútur.
- Blandið hveiti og salti saman í skál og bætið mjólkurblöndunni saman við.
- Hnoðið í deig og látið hefast undir viskastykki í 50 mínútur.
- Þá er deigið hnoðað aftur og látið standa í 30 mínútur til viðbótar.
Fylling
- 1 box ítalskur smurostur
- 1 mexíkóostur, rifinn
- 1 bréf pepperóní, hakkað
- 200 g rifinn ostur
- 1 msk. heitt pítsakrydd
- ½ msk. pítsakrydd frá Prima
- 4 msk. pítsasósa að eigin vali
Aðferð:
- Blandið öllu vel saman, helst í hrærivél.
- Þegar deigið er tilbúið er því skipt í tvennt og hvor hluti flattur út í ferning.
- Helmingur fyllingarinnar er settur á hvorn deigferning fyrir sig og smurt jafnt yfir. Deiginu er rúllað upp og skorið í sneiðar.
- Raðið sneiðunum á bökunarplötur sem klæddar hafa verið með bökunarpappír. Stráið smá rifnum osti yfir sneiðarnar og kryddið jafnvel með smá pítsakryddi.
- Bakið við 200° í 10-12 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og snúðarnir komnir með fallegan lit.