Hér er á ferðinni dýrindis steikar-taco sem bragð er af. Nauta mínútusteik er fullkomin til að nýta í rétt sem þennan og það tekur stutta stund að grilla mínútusteikina. Heiðurinn af þessari uppskrift á Hildur Rut Ingimarsdóttir matarbloggari. Uppskriftina gerði hún fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan. Hildur deildi myndbandi með fylgjendum sínum á Instagram þar sem hún sýnir hversu auðvelt það er að útbúa þetta girnilega steikar-taco sem vert er að kíkja á.
Steikar-taco
- 500 g nauta mínútusteik
- 2 msk. Caj P grillolía
- 1 tsk. cayenne pipar
- Salt og pipar eftir smekk
- 1 stk. stór laukur
- 1 stk. rauðlaukur
- 2 msk. smjör
- Litlar tortillur
- Ólífuolía
- Rifinn havarti ostur
- Salat að eigin vali
- Tómatar
- Ferskt kóríander
Sósa
- 180 g sýrður rjómi
- ½ stk. sjávarsalt
- ¼ tsk. hvítlauksduft
- ½ tsk. laukduft
- ¼ tsk. pipar
- 1 msk. smátt skorinn graslaukur
- 1 msk. skorið kóríander
Aðferð:
- Blandið Caj P grillolíu, cayenne pipar, salti og pipar saman við mínútusteikina.
- Grillið steikina á vel heitu grillinu í 1-2 mínútur hvora hlið. Passið að grilla ekki of lengi því þá verður kjötið ekki eins gott og getur orðið seigt.
- Blandið saman í sósuna. Smakkið hana til og bragðbætið eftir smekk.
- Skerið lauk og rauðlauk í strimla. Steikið upp úr smjöri þar til laukurinn er mjúkur og vel steiktur.
- Dreifið tortillunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið ólífuolíu á þær. Því næst dreifið rifnum havarti osti yfir og bakið inn í ofni við 180° hita þar til osturinn er bráðnaður.
- Skerið tómata smátt og salatið strimla.
- Rífið havarti ostinn.
- Dreifið, salatinu, sósunni, lauknum, tómötunum, kjötinu, tómötunum og smá fersku kóríander á tortillurnar eftir smekk og njótið vel.