Hér er á ferðinni alveg dýrðleg sítrónukaka með ríkulegu sítrónubragði sem upplagt er að bjóða upp á með sunnudagskaffinu. Uppskriftin kemur úr smiðju Brynju Döddu Sverrisdóttur ástríðubakara sem býr upp í fjalli í Kjós þar sem hún segist fá innblásturinn í baksturinn. Uppskriftin er einföld og allir ættu að ráða við að baka þessa.
Lostæti að njóta.
Ljósmynd/Brynja Dadda Sverrisdóttir
Sítrónukaka með ríkulegu sítrónubragði
- 3 egg
- 3 ½ dl hrásykur
- 2 msk. rifinn sítrónubörkur ( næstum tvær sítrónur) bara gula lagið.
- 175 g brætt smjör
- safi úr tveimur sítrónum ( eða um það bil 75 gr) restina má nota í glassúr
- 1 ½ tsk. vanillusykur
- 3 ½ dl hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
Aðferð:
- Blandið saman sykri, eggjum, sítrónusafa og berki í skál og síðan bræddu smjöri og hrærið vel saman.
- Setjið þurrefnin út í, gott að sigta þau yfir.
- Hrærið ekki of mikið, bara þangað til blandan er orðin kekkjalaus.
- Finnið til kringlótt form eða ferkantað eldfast formi, ef þið viljið skera í ferninga.
- Hitið ofninn í 175°C hita og hafið blástur á.
- Setjið formið inn í ofn og bakið í 25 til 30 mínútur (fer eftir ofnum hversu langan tíma þar).
- Látið kökuna kólna áður en glassúr er gerður og settur yfir.
Glassúr
- 3-4 msk. flórsykur (kúfaðar)
- sítrónusafi eftir smekk og þörfum (eða bara vatn ef ykkur finnst vera komið nóg af sítrónubragði).
- Passið að setja ekki of mikinn vökva, reynið hafa glassúrinn frekar þykkan.
Til skrauts
- Sítrónubörkur eftir smekk
Aðferð:
- Setjið flórsykurinn í skál og bætið síðan sítrónusafa eða vatni við og hrærið þar til þið eruð sátt við þykktina á glassúrnum.
- Setjið glassúrinn yfir kökuna og skreytið með rifnum sítrónuberki ef vill.
- Berið fram og njótið með góðu kaffi eða te sem þið haldið upp á.