Sonya Sonpanya segir dagsdaglegu matseldina byggjast að mestu leyti á því sem hún ólst upp við sjálf og að taílensk matargerð sé list. Frekar sé eldað eftir eigin smekk og hugmyndum heldur en að fylgja uppskrift.
Sonya starfar sem sjúkraliði á kvenlækningadeild Landspítalans. Hún er frá Khon Kaen á Taílandi en flutti hingað til lands 19 ára gömul. Hún starfrækir einnig eigin nuddstofu í Mosfellsbæ ásamt því ala upp tvo fjöruga drengi.
Það er tilvalið og ekkert of flókið að matreiða ekta taílenskar Pad Thai-núðlur
Ljósmynd/Aðsend
Það hefur verið vinsælt að halda matarkvöld með samstarfsfélögum hennar á kvenlækningadeild og hefur hún kennt þeim að elda ekta taílenskan mat.
Eldað að hætti Sonyu.
Ljósmynd/Aðsend
Sonya deilir hér uppskrift og upplifun frá einu slíku kvöldi þar sem eldaðar voru Pad Thai-núðlur.
Pad Thai-núðlur
fyrir tvo
- Olía til steikingar
- 200 g hrísgrjónanúðlur
- 1-2 kjúklingabringur
- 2 skarlottlaukar
- Sirka 2 lúkur blaðlaukur
- Sirka 1 lúka baunaspírur
- Pad Thai-sósa
- Fiskisósa
- Sykur
- Chiliduft
- Salthnetur
- Límóna
Aðferð:
- Gott er að byrja á að leggja 200 grömm af hrísgrjónanúðlum í volgt vatn í um 20 mínútur. Vatnið er svo sigtað frá.
- Því næst eru 1-2 kjúklingabringur (eftir smekk) skornar í bita og steiktar í gegn á pönnu. Einnig er hægt að nota t.d. tófú eða rækjur í stað kjúklings.
- Olía er sett á pönnu og hituð. Fínt saxaður skarlottlaukur settur út í. Því næst er fjórum skeiðum af padthai bætt út á pönnuna (fæst t.d. í fiska.is).
- Kjúklingnum er bætt út á pönnuna ásamt tveimur eggjum. Þá er núðlunum bætt út á pönnuna. Öllu blandað vel saman.
- Blaðlaukur (sirka tvær lúkur) er skorinn í strimla og bætt út á pönnuna.
- Baunaspírum (sirka einni lúku) er bætt út á pönnuna.
- Þá er fiskisósu, sykri og chilidufti bætt út á pönnuna, eftir smekk. Gott að smakka til.
- Rétturinn er skreyttur með fíntsöxuðum salthnetum, baunaspírum og límónu.
Verði ykkur að góðu!
Hráefnin í réttinn fást úti í búð, en Sonya tekur sérstaklega fram að Pad Thai-sósuna sé hægt að fá á fiska.is.
Ljósmynd/Aðsend
Góður undirbúningur er lykillinn við matseldina.
Ljósmynd/Aðsend
Sonya Sonpanya eldar frá hjartanu.
Ljósmynd/Aðsend