Marta María Arnarsdóttir skólameistari Hússtjórnarskólans deilir uppskrift af vinsælasta kjúklingaréttinum þar á bæ. Þetta er kjúklingur með parmesan borinn fram með ofnbökuðum kartöflubátum og grískri jógúrtsósu.
Nemendurnir í Húsó elska þennan rétt og þegar hann er borinn fram er ávallt mikil gleði í mannskapnum.
Þetta er hinn fullkominn helgarréttur fyrir fjölskylduna að búa til saman og njóta við huggulegheit og kertaljós.
Kjúklingur með parmesan, ofnbökuðum kartöflubátum og grískri jógúrtsósu
Kjúklingur með parmesan
- 6 kjúklingabringur
- 3 ½ dl brauðrasp
- 8 msk. rifinn parmesanostur, ferskur
- 1 tsk. salt
- 2 tsk. svartur pipar
- 2 egg
- 1-1 og ½ sítróna
Aðferð:
- Kljúfið kjúklingabringurnar í tvennt.
- Blandið parmesanosti og kryddi saman við brauðraspið.
- Veltið bringunum upp úr sundurslegnum eggjunum og síðan raspinum.
- Steikið á olíu við góðan hita þar til raspið er orðið gulbrúnt.
- Færið bringurnar yfir á bakka með bökunarpappír eða yfir í eldfast mót.
- Berið fram með fersku salati, sítrónubátum og ofnsteiktum kartöflubátum.
Ofnsteiktir kartöflubátar
- 10 bökunarkartöflur
- 4 msk. olía
- Kartöflukrydd (t.d. 1 hvítlauksrif og ½ tsk. rósmarín)
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Þvoið kartöflurnar og skerið í báta.
- Setjið kartöflubátana á bökunarpappír í ofnskúffu.
- Kryddið vel með kartöflukryddi og salti og pipar. Hellið olíunni yfir kartöflurnar. Jafnið vel saman kryddi og olíu.
- Bakið við 180°C í 30 mínútur.
Grísk jógúrtsósa með kryddi
- 200 g grísk jógúrt eða sýrður rjómi
- 2 msk. majónes
- ½ - 1 msk. hlynsíróp eða hunang
- ½ msk. sítrónusafi
- 1 hvítlauksgeiri, marinn
- 1 ½ tsk. þurrkað óreganó
- 1 ½ tsk. þurrkað timian
- Salt og nýmalaður pipar eftir smekk
Aðferð:
- Blandið öll hráefninu saman í skál og hrærið vel saman.
- Setjið síðan í kæli í a.m.k. 1 klukkustund.