Sunnudagar eru gjarnan fjölskyldudagar og þá er gaman að elda saman og eiga góða stund. Gamla góða hefðin var að bjóða upp á lambakjöt á sunnudögum og margir halda í þá hefð. Lambalærið og hryggurinn hafa notið mikilla vinsælda en kótilettur eru líka afar góðar.
Elsa í Frozen er hrifin af lambakjöti og sérstaklega kótilettum. Með kótilettunum býður hún upp á gríska jógúrtsósu sem er bæði holl og bragðgóð. Síðan er upplagt að bera fram ferskt salat með þessum rétti.
Uppskriftina er að finna í Frozen matreiðslubókinni, hún bæði einföld og þægileg. Best er að gera jógúrtsósuna fyrst og leyfa henni að bíða í kæli í nokkrar klukkustundir fyrir notkun.
Lambaréttur Elsu í Frozen
Fyrir 4
Lamb
- 8 kótilettur
- gróft sjávarsalt eftir smekk
- svartur pipar eftir smekk
Aðferð:
- Setjið pönnu yfir háan hita.
- Steikið kótiletturnar í 3–4 mínútur á hvorri hlið.
- Þegar þær eru tilbúnar skuluð þið taka pönnuna af hitanum.
- Leggið pönnuna til hliðar og leyfið kjötinu að standa í 3–5 mínútur.
- Ef þið viljið kjötið meira steikt, skuluð þið leyfa pönnunni að vera á hitanum lengur.
- Berið síðan kótiletturnar fram ásamt jógúrtsósunni á fallegan hátt.
Grísk jógúrtsósa
- 230 g grísk jógúrt
- safi úr 2 sítrónum
- 2 tsk. hunang
- ½ tsk. salt
- 2 vorlaukar, smátt saxaðir
- ¼ agúrka, fræhreinsuð og skorin í teninga
- 2 msk. ferskt óreganó
- 1 msk. fersk minta, smátt söxuð
Aðferð:
- Blandið jógúrtinni, sítrónusafanum og hunanginu saman í skál.
- Kryddið með salti.
- Bætið vorlauknum og kryddjurtunum út í jógúrtblönduna og hrærið saman.
- Skerið agúrkuna í teninga og bætið saman við sósuna.
- Látið sósuna standa í að minnsta kosti klukkustund áður en hún er borin fram.