Sætkartöflupítsurnar hennar Birnu njóta mikilla vinsælda

Birna G. Ásbjörnsdóttir er mikill matgæðingur og elskar að dunda …
Birna G. Ásbjörnsdóttir er mikill matgæðingur og elskar að dunda sér í eldhúsinu að laga mat. Einn af uppáhaldsréttum fjölskyldunnar eru sætkartöflupítsur og föstudagar eru gjarnan pítsadagar hjá þeim. mbl.is/Karítas

Birna G. Ásbjörns­dótt­ir er mat­gæðing­ur af lífi og sál. Hún hefur mikla ástríðu fyr­ir því að mat­reiða og nýt­ur sín allra best í eld­hús­inu á heimili sínu á Eyrarbakka, í Smiðshúsum. Hún vand­ar líka valið þegar það kem­ur að því að velja hrá­efni og eitt af því sem hún hefur dálæti af eru sætkartöflupítsur. Hún notar sætar kartöflusneiðar í botninn sem kemur ótrúlega vel út.

Þetta eru mini pítsur og sonur hennar, Nói, elskar þessar og er iðinn að panta þær í matinn þegar líður að helgi. En það er ekki bara Nói sem elskar þessar pítsur heldur allir þeir sem hafa fengið að smakka þessar hjá Birnu kolfalla fyrir þeim og biðja iðulega um uppskriftina.

Það besta við þessar pítsur er að þær eru glútenlausar. Birna deil­ir hér með les­end­um Mat­ar­vefsins upp­skrift af þessum ómótstæðilega girnilegu sætkartöflupítsum sem steinliggja á föstudagskvöldi.

Ómótstæðilega girnilega sætkartöflupítsur úr smiðju Birnu.
Ómótstæðilega girnilega sætkartöflupítsur úr smiðju Birnu. mbl.is/Sjöfn

Sætkartöflupítsur

  • 2-3 stk. sætar kartöflur
  • bragðmikil tómatsósa að eigin vali
  • óreganó, þurrkað eða ferskt magn eftir smekk
  • rjómaostur, hreinn, magn eftir smekk
  • parmesan-ostur, rifinn og magn eftir smekk
  • hráskinka, magn eftir smekk
  • rósmarín, ferskt, magn eftir smekk
  • græn ólífuolía, eftir smekk
  • grófmalaður svartur pipar eftir smekk

Aðferð:

  1. Byrjið á því að hita ofninn í 200°C.
  2. Skerið sætu kartöflurnar í 1 cm þykkar sneiðar og setjið í ofnskúffu, gott að setja olíu undir eða smjörpappír.
  3. Setjið sneiðarnar inn í ofn og bakið við 200°C í 10-15 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.
  4. Takið út og setjið tómatsósu, óreganó, rjómaost og rifinn parmesan-ost á hverja sneið eftir smekk yfir.
  5. Bakið í 5 mínútur til viðbótar eða þar til osturinn er bráðinn.
  6. Takið út og setjið ólífuolíu, hráskinku og ferskt rósmarín yfir hverja sneið.
  7. Gott að strá grófum svörtum pipar yfir í lokin.
  8. Berið fram á fallegu viðarbretti og bjóðið upp á ferskt salat að eigin vali með.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert