Gabríel Kristinn Bjarnason matreiðslumaður og landsliðskokkur gaf út kokkabókina Þetta verður veisla á dögunum. Bókin er stútfull af einföldum eðalréttum og Gabríel kann að kveikja í bragðlaukunum með skemmtilegu samsetningum.
Þar er meðal annars að finna þessa æðislegu uppskrift af Skyrmús með lakkrískremi og rósavínskrapi. Þetta er hinn fullkominn eftirréttur til að bjóða upp á í næsta matarboði.
Skyrmús, lakkrískrem og rósavínskrap
Skyrmús
- 150 g hvítt súkkulaði
- 200 g skyr
- 250 g rjómi
- 1 stk. matarlím
Aðferð:
- Byrjið á því að sjóða rjómann og bætið síðan matarlíminu saman við.
- Gott er að passa að rjóminn þarf bara að ná suðu, ekki meira en það.
- Bræðið súkkulaðið í potti við vægan hita og hellið síðan rjómanum yfir og blandið vel saman.
- Blandið skyrinu saman við í lokin og setjið músina í sprautupoka og inn í kæli.
Lakkrískrem
- 100 g lakkrísbrjóstsykur að eigin vali
- 235 g mjólk
- 4 eggjarauður
- 30 g sykur
- 1 tsk. salt
- 40 g maizena-mjöl
Aðferð:
- Byrjið á að bræða brjóstsykurinn í mjólk í potti.
- Leyfið brjóstsykrinum og mjólkinni að malla saman við vægan hita.
- Blandið saman sykri og eggjum með písk og þeytið vel.
- Bætið síðan maizena-mjölinu út í og pískið saman við eggin.
- Hellið örlitlu af mjólkurblöndunni út í eggjablönduna til að blanda saman svo að eggjablandan verði ekki sett of köld í pottinn.
- Bætið loks öllum hráefnunum út í pottinn og pískið blönduna saman á miðlungshita upp í 82°C eða þar til kremið verður bæði þykkt og dúnmjúkt.
- Kælið kremið í ísskáp áður en það er sett í sprautupoka.
Rósavínskrap
- 400 g rósavín
- 50 g sítrónusafi
- 120 g sykur
- 1 stk. matarlím
Aðferð:
- Byrjið á að sjóða saman rósavín og sykur í potti.
- Leggið matarlímið í sítrónusafann þar til það leysist upp.
- Blandið síðan matarlíminu og sítrónusafanum saman við blönduna í pottinum.
- Setjið að lokum allt saman í ílát með loki og frystið þar til blandan verður orðin alveg frosin.
- Best er að gera þetta daginn áður svo að krapið sé frosið í gegn, þegar það er rifið með gaffli.
Samsetning:
- Til að setja réttinn saman, sprautið lakkrískreminu í botn á fallegri skál.
- Sprautið síðan skyrmúsinni ofan á lakkrískremið.
- Rífið niður frosna rósavínið með gaffli þangað til krap myndast og bætið ofan á topp skyrmúsarinnar.