Þegar góða karamellu gjöra skal

Það er list að gera góða karamellu.
Það er list að gera góða karamellu. Ljósmynd/Ruth Ásgeirsdóttir

Eft­ir­rétta­drottn­ing­in, Ólöf Ólafs­dótt­ir, konditor og fyrr­ver­andi meðlim­ur ís­lenska kokka­landsliðsins, heldur áfram að gef­a les­end­um góð bakst­urs­ráð. Ráðin henn­ar Ólaf­ar munu nýt­ast þeim sem hafa gam­an af því að baka, skreyta kök­ur og galdra fram eft­ir­rétti. Nú stytt­ist óðum í aðvent­una og jól­in og þá get­ur gott að vera vel und­ir­bú­inn. Nú er það listin að gera góða karamellu.

Ólöf Ólafsdóttir eftirréttadrottning Íslands gefur lesendum góð húsráð og nú …
Ólöf Ólafsdóttir eftirréttadrottning Íslands gefur lesendum góð húsráð og nú er það listin að gera góða karamellu. mbl.is/Kristinn Magnússon

Tvær grunnaðferðir til að gera karamellu

„Ef við ætlum að gera góða karamellu eða karamellusósu er mikilvægt að vanda til verka. Þegar við tölum um að brúna sykur í potti þá erum við að tala um að karamellusera. Það eru til tvær grunnaðferðir þegar karamellu skal gjöra. Önnur aðferðin er að gera svo kallaða þurra karamellu en þá setjum við sykur í pott og brúnum hann við lágan hita. Hin leiðin er að gera blauta karamellu en þar setjið þið sykur í pott ásamt smá vatni. Þessi leið gefur ykkur meiri tíma og leyfir ykkur að hafa betri stjórn á karamellunni. Þegar hella skal rjóma í karamelluna er mikilvægt að hafa hann heitan svo að karamellan harðni ekki,“ segir Ólöf.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert