Þessar girnilegu steikarlokur koma úr smiðju Andreu Gunnars matarbloggara og eru syndsamlegar að horfa á. Á steikarlokunum er hún með karamelluseraðan lauk og bernaise sósu sem bráðna í munni. Það verður enginn steikaraðdáandi svikinn af þessum lokum og hver og einn getur valið hversu mikið magn er að hverju er sett með og valið sinn uppáhaldsost ofan á lokuna. Hér er það einfaldleikinn sem ræður för.
Steikarloka með karamelluseruðum lauk
Fyrir 2
- 350 g nautakjöt, kryddað og eldað eftir smekk
- baguette, skorið í tvennt og þversum, vert að taka endana af
- rifinn ostur eftir smekk
- 2 laukar, skornir í þunnar sneiðar
- 1 msk. smjör
- ½ msk. ólífuolía
- 1 msk. púðursykur
- salt og pipar eftir smekk
- 4 hvítlauksrif, fínhökkuð
- 150 g sveppir, sneiddir
- bernaise sósa eftir smekk
Aðferð:
- Bræðið smjör og ólífuolíu á mjög vægum hita á pönnu.
- Bætið lauk á pönnuna og saltið hann eftir smekk.
- Látið laukinn malla á pönnunni í klukkutíma en hrærið í honum á 10 mínútna fresti.
- Þegar klukkutími er liðinn er púðursykur og pipar sett á pönnuna og blandað vel saman við laukinn.
- Látið malla í 15 mínútur til viðbótar og hrærið þá hvítlauk saman við.
- Takið laukinn af pönnunni og setjið til hliðar.
- Bætið smá ólífuolíu á pönnuna og steikið sveppina.
- Smyrjið neðri hlutann af baguette brauðunum með karamelluseruðum lauk og raðið sveppum yfir.
- Setjið rifinn ost yfir eftir smekk og látið bráðna yfir.
- Bakið við 200° þar til osturinn er bráðnaður og kominn með fallegan lit.
- Raðið nautakjöti og bernaise sósu eftir smekk yfir brauðin og endið á að mylja ógrynni af svörtum pipar yfir.
- Berið fram með frönskum kartöflum og meiri bernaise sósu.