Ofnbakaður fiskur í indverskri karrísósu getur verið algjört sælgæti. Þessi fiskréttur, saltfiskur í kormasósu er ljómandi góður og heiðurinn á uppskriftinni á Ingunn Mjöll sem heldur úti uppskriftavefnum Íslandsmjöll. Með réttinum er tilvalið að bera fram ferskt salat að eigin vali.
Ofnbakaður saltfiskur í kormasósu
- 1 flak saltfiskur eða þorskur, skorið í bita
- 1 krukka Patak's Kormasósa
- 2 skalotlaukar
- 1 dós maís
- 1 pk. hrísgrjónum, soðin
- 6-8 kartöflur, soðnar, skornar í sneiðar
- Rifinn ostur eftir smekk
Aðferð:
- Byrjið á því að hita ofninn í 180°C.
- Setjið síðan sósuna í pott og bætið saman við restina í krukkunni smávegis af mjólk eða vatni og hristið vel saman og bætið út í pottinn.
- Bætið síðan saman við maís og skalotlauk og látið malla í um 10 mínútur.
- Hellið blöndunni í eldfast mót og raðið svo fiskinum í sósuna jafnt.
- Dreifið yfir réttinn rifnum osti og setjið inn í ofn á 180°C í um 15-20 mínútur.
- Berið fram með fersku salati.