Þúfa, brennivín og eldhúsbekkur – hvað gæti farið úrskeiðis?

David Hood yfirbarþjónn á Ömmu Don og Hrafnkell Ingi yfirbarþjónn …
David Hood yfirbarþjónn á Ömmu Don og Hrafnkell Ingi yfirbarþjónn á Skál! taka yfir veitingastaðinn ÓX eina nótt og breyta honum í ævintýralegan bar sem verður engum líkur. Samsett mynd

Töfrarnir munu gerast á Michelin-stjörnustaðnum ÓX á morgun, laugardaginn 21. desember, frá klukkan 17 til miðnættis. Þá muntu finna þúfu, brennivín og eldhúsbekk bak við luktar dyr. ÓX er staðsettur við Laugaveg 55 í hjarta miðborgarinnar og er afar leyndardómsfullur.

Aðeins eina nótt tökum við staðinn yfir

„Ef ÓX væri speakeasy bar gæti það litið svolítið svona út. Aðeins eina nótt taka David Hood og Hrafnkell Ingi, yfir veitingastaðinn og breyta honum í glæsilegan bar. Falinn á bak við bókahillu muntu finna góða stemningu, góða drykki og nokkra náunga sem hella sögum og segja drykki. Nóg af brennivíni, snöpsum og þvílíkri orku sem aðeins kvöld sem þessi getur boðið upp á,“ segir Þráinn Freyr Vigfússon, stjörnukokkur og eigandi ÓX.

„David sem er yfirbarþjónn á Ömmu Don, býr til drykki sem sækja oft í íslenska náttúru eða óvænt, sérkennilegt hráefni. Hrafnkell Ingi, alla jafna kallaður Keli, sem er yfirbarþjónn á Skál!, hefur safnað sértrúarsöfnuði fyrir Bloody Mary sína og nýlega sólberjablaðið Negroni. Við erum í samstarfi við Þúfu og Brennivín til að gera þennan viðburð ógleymanlegan,“ segir Þráinn leyndardómsfullur á svipinn.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert