Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Á jólum og áramótum er öllu tjaldað til í mat og drykk. Flestir eru vanafastir og halda í hefðirnar en tilvalið er að finna einhverjar nýjar og spennandi uppskriftir til að bera fram með matnum. Löng hefð er fyrir því að hafa rauðkál og rauðrófur á þessum árstíma en það jafnast fátt á við að hafa þessar kræsingar heimalagaðar. Eins getur gott jólamauk lyft steikinni í hæstu hæðir. Hér bjóðum við upp á dásamlega uppskrift úr rauðu og jólalegu hráefni sem gera allan hátíðarmat enn betri.
Þetta rauðkál er tilvalið að gera daginn áður því þá nær það að draga í sig kryddið og bragðið verður dýpra fyrir vikið. Rauðkálið er bæði gott heitt og kalt. Uppskriftin ætti duga vel sem meðlæti fyrir fjóra.
Heimagert jólarauðkál með eplum og kanil
Aðferð: